“Mưa, rét không sợ bằng sợ tắc trách”
Cập nhật ngày: 10/04/2020 09:11
Đó là tinh thần chung của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng y tế, công an, thanh tra giao thông, quân đội đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ các điểm ra, vào tỉnh nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhiễm vào địa bàn.

Có mặt tại điểm chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Nút giao IC7 thuộc địa phận thành phố Việt Trì, chúng tôi cảm phục khi chứng kiến các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện nhiều khó khăn, nguy hiểm. Các phương tiện giao thông ra vào liên tục, trang thiết bị phục vụ còn nhiều hạn chế. Thế nhưng, cứ một chiếc xe dừng lại theo hiệu lệnh, các lực lượng công an, quân đội, giao thông, y tế lại phân công nhau mỗi người mỗi việc, người kiểm tra thân nhiệt, lấy lời khai y tế, người hướng dẫn rửa tay sát khuẩn...

Anh Phạm Văn Hùng - Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Hằng ngày lượng xe vào địa bàn tỉnh khá đông, chúng tôi luôn nhận thức rằng đây là nhiệm vụ quan trọng để kiểm soát dịch vào địa bàn nên cần phải nâng cao trách nhiệm. Để thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ, chúng tôi phải phân thành 3 ca, mỗi ca, mỗi đơn vị phải có 2 người túc trực thay phiên nhau. Nhiều lúc cũng cảm thấy mệt mỏi, nhất là thời tiết gần đây không thuận lợi, liên tục mưa, rét. Tuy nhiên, nghĩ đến sự an toàn của mỗi người dân nên chúng tôi luôn động viên nhau phải cố gắng.

Chị Hoàng Thị Kim Cúc - Công an thành phố Việt Trì, cán bộ trực tại chốt chia sẻ: Thông thường vào ban ngày thì lưu lượng xe qua lại mới nhiều, tuy nhiên những ngày gần đây, lượng xe qua địa bàn từ 0 giờ đến 6 giờ sáng tăng đáng kể. Các cán bộ, chiến sĩ trực chốt liên tục phải túc trực thực hiện phun khử khuẩn và ghi chép thông tin. Các điều kiện sinh hoạt, ăn uống ở điểm chốt còn thiếu thốn, song ai nấy cũng đều hăng hái, thực hiện nghiêm nhiệm vụ, bảo đảm quản lý chặt chẽ các chốt ra, vào.

Có mặt tại điểm chốt Nút giao IC 8 thuộc huyện Phù Ninh khi trời đã tối và xuất hiện cơn mưa rào. Dưới cơn mưa nặng hạt, các cán bộ, chiến sĩ ở đây vẫn hăng say làm việc, không một ai rời vị trí để đảm bảo nhiệm vụ.

Anh Nguyễn Hữu Sơn - Cán bộ Thanh tra Sở Giao thông vận tải chia sẻ: Mỗi khi trời mưa to, các cán bộ trực lại phải tận dụng trạm kiểm soát vé của nút giao để thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, không vì khó khăn mà anh em cán bộ sao nhãng công việc, vẫn quyết tâm cắm chốt, bám địa bàn để phòng chống dịch hiệu quả. “Tiếp xúc với nhiều người từ nhiều địa phương khác nhau nên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Nhưng chúng tôi không nề hà, vẫn thực hiện lấy thông tin người ra vào địa bàn một cách đầy đủ, chính xác nhất” - Thượng úy Đinh Quang Sơn - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chia sẻ.

Sự hi sinh thầm lặng của mỗi cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ đang ngày đêm canh gác “cửa ngõ” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi người dân cũng như những người điều khiển phương tiện giao thông qua đây.

Anh Nguyễn Đăng Sơn (lái xe ở Thái Nguyên) chia sẻ: Là lái xe thường xuyên chở hàng qua đây thấy các chiến sĩ ngày đêm đứng gác ở chốt, tôi rất cảm thông chia sẻ với những khó khăn của các anh. Vì vậy, tôi luôn chấp hành đúng qui định về kiểm soát dịch bệnh để các anh vơi đi phần nào sự vất vả.

Chị Trần Thị Liên - người dân xã Dân Quyền, huyện Tam Nông sống gần chốt kiểm soát cầu Trung Hà đã tự mình nấu cháo gà mang cho các cán bộ, chiến sĩ trực tại chốt ăn đêm.

Chị Liên tâm sự: Nhìn các cán bộ, chiến sĩ đêm hôm vẫn phải thực hiện nhiệm vụ tôi thấy rất cảm phục. Chỉ là một nồi cháo thôi, nhưng tôi muốn đóng góp chút tấm lòng để động viên các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi chỉ mong sao sớm hết dịch bệnh để các chiến sĩ đỡ vất vả.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, sau hơn 1 tuần lập các chốt kiểm soát dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh, đã có trên 30.000 lượt phương tiện vào tỉnh qua các chốt kiểm soát. Qua công tác kiểm soát, các lực lượng chức năng đã phát hiện 6 trường hợp có biểu hiện nghi vấn và đã tổ chức hướng dẫn theo dõi, cách ly theo qui định.

Các chốt kiểm soát dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh duy trì hoạt động ít nhất đến 15/4 theo chỉ đạo của tỉnh. Vẫn còn chuỗi ngày dài sắp tới phải căng mình phòng chống dịch, tất cả cán bộ, chiến sĩ ở các chốt chặn đang nỗ lực từng giờ, từng phút, quyết tâm cùng cả tỉnh, cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

PhuthoPortal
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH