“Vươn ra thế giới” – cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức là sân chơi dành cho tất cả các em thiếu nhi Việt Nam, tuổi từ 6 đến 15, với mục đích khuyến khích các em nhỏ tìm hiểu và lưu giữ các nét văn hóa đặc sắc của quê hương, thể hiện niềm tự hào dân tộc và phát huy tinh thần sáng tạo, tự tin khi hội nhập thế giới. Đội thi của trường Tiểu học Sông Lô (thành phố Việt Trì) là đội thi duy nhất của tỉnh Phú Thọ đạt giải ba chung cuộc, được Hội Đồng Đội Trung ương tặng bằng khen, vào chung kết tranh tài cùng 28 đội thi đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

         

        Trải qua vòng 01 với video clip tự dàn dựng và ghi hình, tham gia vòng 02, đội thi của trường Tiểu học Sông Lô có sự đầu tư hơn từ khâu lên ý tưởng, kịch bản đến quay hình. Dưới sự hỗ trợ đắc lực từ Ban giám hiệu, Liên đội nhà trường đến các cô giáo phụ trách từng bộ môn, những khó khăn đã được khắc phục, nhất là ở nội dung thuyết trình bằng Tiếng Anh. Cô giáo Lê Thị Lan Anh – giáo viên Tiếng Anh - trường Tiểu học Sông Lô – tp.Việt Trì – tỉnh Phú Thọ cho biết: “Các em học sinh ở trường tiểu học Sông Lô có nhiều hạn chế hơn trong việc dạy và học tiếng Anh, cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài của các em hầu như không có. Đây được coi là khó khăn lớn khi mà tham gia vòng 02 các em phải thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để hỗ trợ tối đa cho các em, Tôi đã phải bám sát kịch bản, hướng dẫn chi tiết cho các em cách phát âm, đặc biệt là đối với những từ mang tính chất văn hóa. Thậm trí còn ghi âm lại để các em về nhà học thêm dưới sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh.

        Cuộc thi “Vươn ra thế giới” nhằm hưởng ứng năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN. Phần thi được thể hiện qua các video clip giới thiệu về văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN. Tham gia vòng 02 cuộc thi, đội thi trường tiểu học Sông Lô bắt thăm vào chủ đề giới thiệu văn hóa đất nước Indonesia. Để hoàn thành bài thi, ngoài rèn luyện kỹ năng nghe nói Tiếng Anh, các em học sinh đã phải đọc thêm nhiều sách, báo, tài liệu, tích cực trao đổi với nhau để mở rộng kiến thức, cùng nhau tập luyện để có thể tự tin thể hiện trước ống kính. Sau cuộc thi, mỗi em học sinh đều tự trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng. Em Nguyễn Huyền Anh - Lớp 4A – trường Tiểu học Sông Lô cho biết: “Tham gia cuộc thi, em có cơ hội được tìm hiểu thêm về văn hóa các nước trong khối ASEAN, được trau dồi thêm kỹ năng nghe và nói tiếng Anh, tự tin hơn trước ống kính máy quay. Điều này giúp em khá nhiều khi học tập trên lớp, đặc biệt là trong môn lịch sử, địa lý, tiếng việt, tiếng anh”. Bà Đinh Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Lô cho biết thêm: “Nhà trường luôn có quan điểm, học đi đôi với hành, các hoạt động ngoại khóa được coi trọng như việc học kiến thức trên lớp. Chính vì vậy mà nhiều năm học qua, Nhà trường luôn chú trọng và tạo điều kiện để tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh nhằm trang bị cho các em nhiều kỹ năng mà những tiết học trên lớp không có được”.

        Học và chơi, chơi mà học, ở mỗi cuộc thi không chỉ là sự tranh tài về kiến thức mà còn là cơ hội để mỗi em học sinh giao lưu, học tập lẫn nhau, tạo hành trang giúp các em vững tin trên con đường tri thức, hướng tới tương lai./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2020)
I. SỰ RA ĐỜI CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM Cách mạng tháng 8/1945 thành công, chính quyền cách mạng còn non trẻ và đứng trước tình thế hiểm nghèo. Đế quốc, thực dân lại rắp tâm gây chiến hòng bắt dân ta trở lại cuộc đời nô lệ. Chính trong...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang