Trong 2 ngày 28, 29-11, Phòng GD&ĐT Việt Trì đã tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở cấp thành phố, năm học 2018-2019. Dự và động viên có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; Nguyễn Văn Vấn - Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng giáo dục và một số phòng ban của thành phố.

Năm học 2018-2019 là năm học thứ 7 Bộ GD&ĐT triển khai rộng rãi trên cả nuớc Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường phổ thông, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các tình huống thực tiễn, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận và làm chủ khoa học, công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Cùng với các đơn vị trong tỉnh, Việt Trì đã tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp cơ sở. Qua 6 năm tổ chức, Việt Trì đã đạt: 116 giải thành phố, 32 giải cấp tỉnh, 2 giải cấp quốc gia. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của giáo viên, học sinh và toàn xã hội về ý nghĩa, giá trị thực tiễn của cuộc thi.

          Năm học 2018-2019, tại cơ sở có 76 ý tưởng và đề tài nghiên cứu, trên cơ sở đó, Phòng Giáo dục và đào tạo đã lựa chọn 38 dự án có chất lượng tốt nhất của 23 trường THCS, thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội và Hành vi; Vật lý- Kỹ thuật điện và Cơ khí - năng lượng; Hóa – sinh - Môi trường. Sau cuộc thi, thành phố sẽ lựa chọn 12 đến 15 dự án tham dự cuộc thi cấp tỉnh, dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 12 tới này./.

                                                          

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH