“Không nhất thiết cứ phải có trường hợp mắc bệnh mới là cao điểm, mà đây đã là giai đoạn cao điểm của công tác phòng, chống dịch”– đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì sau khi nghe Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tính đến ngày 11/3/2020, Việt Trì ghi nhận chưa có trường hợp nào mắc dịch bệnh Covid-19. Hiện, thành phố có 03 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch (Hàn Quốc) đang được tư vấn, hướng dẫn và cách ly (01 trường hợp tại Trung tâm cách ly Bệnh viện đa khoa tỉnh, 02 trường hợp tại trung tâm cách lý trường Quân sự tỉnh); 228 trường hợp đang theo dõi, giám sát, lưu trú tại địa bàn (trong đó, có 14 người nước ngoài, 88 người Việt Nam đến từ các quốc gia đã công bố dịch, 126 trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh). Các trường hợp này đang được thành phố theo dõi, hiện sức khỏe bình thường.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng khẳng định: Không nhất thiết cứ phải có trường hợp mắc bệnh mới là cao điểm, mà đây đã là giai đoạn cao điểm của công tác phòng, chống dịch. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố tiếp tục củng cố hoạt động, tăng cường tuần suất họp, chế độ thông tin, báo cáo Thường trực Thành ủy phải được thực hiện cụ thể, kịp thời. Các đơn vị, cơ quan chuyên môn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, ổn định tâm lý nhân dân, xác định trách nhiệm trong việc quản lý nhân khẩu đối với những trường hợp trở về từ nước ngoài và đến từ những vùng có dịch trong nước; hướng dẫn nhân dân phương pháp cách ly tại nhà, kết hợp đẩy nhanh tiến độ khai báo y tế toàn dân, phun thuốc khử khuẩn tại những khu vực cần thiết (trước mắt là ở xung quanh nơi sống và làm việc của những đối tượng thuộc diện F2 và các trường học); khuyến khích trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, nhiệt kế kiểm tra sức khỏe ở những nơi thực hiện dịch vụ công. Ban chỉ đạo phòng, chống dich thành phố chỉ đạo công tác quản lý thị trường, yêu cầu nhân dân không găm hàng, đồng thời tăng cường lượng hàng hóa cung cấp cho thị trường. Lực lượng công an thành phố phối kết hợp với các ngành chức năng tăng cường xử lý các trường hợp tung tin giả, thất thiệt, đầu cơ, găm hàng, sản xuất, vận chuyển, buôn bán trang thiết bị y tế giả, kém chất lượng… phấn đấu hạn chế tối đa người mắc và tử vong vì dịch bệnh Covid-19./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
  Thông Báo
Thông báo Chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh cho cho người lớn, trẻ em miễn phí tại Phú Thọ
Chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phối hợp thực hiện từ năm 2008 là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã hỗ trợ thành công cho hàng nghìn em nhỏ dưới...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang