Sáng 27/5, Ban đại diện hội Phật giáo phường Thanh Miếu đã tổ chức tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ 2012- 2017, triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016- 2021. Tới dự có đại diện Ban trị sự giáo hội Phật giáo TP Việt Trì; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo các tăng ni, phật tử trên địa bàn.

Nhiệm kỳ qua, Ban đại diện Phật giáo phường Thanh Miếu đã kiện toàn công tác tổ chức và đẩy mạnh phát triển hội viên; đã kết nạp 411  hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 1.550 người. Trên địa bàn phường hiện có 3 ngôi chùa, là nơi đảm bảo điều hành, sinh hoạt, học tập giáo lý, nghi lễ cho các phật tử địa phương. Từ năm 2012 đến nay, phường đã tổ chức 12 lớp khóa tu cho trên 2.500 phật tử tham dự và 12 lớp các khóa tu ngắn ngày cho học sinh, thu hút trên 1.300 cháu tham dự. Cũng trong nhiệm kỳ, Ban đại diện Phật giáo phường đã đẩy mạnh công tác từ thiện nhân đạo, đã ủng hộ trên 400 triệu đồng cho các loại quỹ; tổ chức tặng quà tết, khám chữa bệnh miễn phí cho hộ nghèo hàng chục triệu đồng mỗi năm; đồng thời tổ chức nấu cháo từ thiện cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng trị giá 180 triệu động/ năm.  Với phương châm “tốt đời đẹp đạo”, trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động của Ban đại diện Phật giáo phường và nhiều tập thể cá nhân đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và thành phố biểu dương, khen thưởng.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất suy cử 17 ông, bà vào Ban đại diện hội Phật giáo phường Thanh Miếu khóa V, nhiệm kỳ 2016- 2021.

          Nhân dịp này, tăng ni, phật tử có nhiều đóng góp cho công tác Phật sự  của phường nhiệm kỳ qua đã được biểu dương, khen thưởng./.                  

Thanh Huyền- Thùy Dung
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH