Thông thường, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, để được thanh toán bảo hiểm sức khỏe, sau khi xuất viện, người bệnh phải thu thập các giấy tờ liên quan nộp tại công ty bảo hiểm. Vì nhiều thủ tục và giấy tờ nên khách hàng mất khá nhiều thời gian và công sức đi lại. Để hỗ trợ tối đa người bệnh trong quá trình điều trị, từ năm 2017, bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai dịch vụ Bảo lãnh viện phí.

 

    Chị Vy Thị Giang ở xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ được chuẩn đoán rối loạn tiền đình, phải theo dõi và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Do tham gia dịch vụ bảo hiểm sức khỏe trong gói bảo hiểm nhân thọ nên ngay sau khi nhập viện, Chị Giang đã được các nhân viên thuộc bộ phận Bảo lãnh viện phí của Bệnh viện hỗ trợ làm thủ tục hưởng quyền lợi bảo hiểm. Chị Trần Thị Mai – người nhà bệnh nhân cho biết: “Sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí của bệnh viện khá thuận tiện, người nhà có thời gian chăm sóc bệnh nhân, không phải chạy đi chạy lại như trước; vào viện cũng yên tâm hơn, không phải lo chi phí ban đầu”.

      Cũng giống như chị Giang, chị Trần Thị Hồng Chuyên ở xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, được chuẩn đoán viêm dạ dày. Nhà neo người, đa phần chị Chuyên phải chủ động trong quá trình điều trị của bản thân. Sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí của bệnh viện là giải pháp tốt nhất để Chị nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ từ công ty bảo hiểm. Chị Chuyên chia sẻ: “Khi mới vào viện, các bạn bên bộ phận Bảo lãnh viện phí rất chu đáo, nhiệt tình, làm việc rõ rành, cụ thể; thậm trí thuốc tôi sử dụng cũng được các bạn lấy tại quầy thuốc bệnh viện, đưa lên khoa cho bác sỹ”.

      Sau gần 03 năm triển khai, hiện, bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ liên kết với trên 30 hãng bảo hiểm để hỗ trợ cho bệnh nhân trong quá trình giải quyết thủ tục hưởng quyền lợi bảo hiểm. Chỉ cần xuất trình thẻ Bảo hiểm hoặc số hợp đồng Bảo hiểm và giấy tờ tùy thân trước khi sử dụng dịch vụ y tế, bệnh nhân sẽ được bộ phận Bảo lãnh viện phí của Bệnh viện hỗ trợ mà không phải trả thêm bất cứ chi phí sử dụng dịch vụ nào. Thạc sỹ Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng phòng Maketing và Truyền thông – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ khẳng định: “Để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân, ngay khi triển khai dịch vụ, bệnh viện đã phối hợp với các công ty, hãng bảo hiểm tổ chức tập huấn cho đội ngũ thuộc bộ phận bảo lãnh viện phí; triển khai các phần mềm quản lý hồ sơ, liên kết chi trả. Chính vì vậy mà hoạt động chi trả được thực hiện nhanh chóng, không bỏ sót quyền lợi của khách hàng cũng như bệnh nhân”.

      Với quy trình tiếp nhận bảo lãnh, thanh toán nhanh gọn, dịch vụ bảo lãnh viện phí tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ giúp bệnh nhân giảm thời gian chờ đợi, tránh thất lạc hồ sơ và tăng tính bảo mật thông tin. Đây là một trong những giải pháp góp phần đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, đáp ứng các nhu cầu của người dân trong chăm sóc sức khỏe./.

Thùy Dung – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
  Thông Báo
Cho phép nhà hàng, quán ăn uống được phục vụ tại chỗ trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách
Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 25/5/2021. Cụ thể:
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang