Ngày 31/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện St Goerge Lon don tổ chức lễ kí kết thỏa thuận hợp tác xây dựng và vận hành dịch vụ y tế, chăm sóc và điều trị bệnh nhân đột quỵ và tổ chức hội thảo quốc tế về đột quỵ.

Theo đó, Bệnh viện St Goerge Lon đon sẽ hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong việc triển khai Trung tâm đột quỵ một cách chuyên nghiệp và hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời sẽ hỗ trợ các bác sỹ và điều dưỡng của Bệnh viện tỉnh sang học tập, thực hành tại Bệnh viện St Goerge Lon don.

Trong dịp này đoàn chuyên gia của Bệnh viện St Goerge Lon đon sẽ trực tiếp thăm khám và hội chẩn một số trường hợp bệnh nhân đột quỵ đang nằm điều trị tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đây là trung tâm mới được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đưa vào sử dụng từ ngày 15/9 với quy mô 80 giường bệnh hoàn toàn bằng nguồn vốn xã hội hóa. Trung tâm đột quỵ được đầu tư trang thiết bị y tế khang trang, hiện đại theo tiêu chuẩn của Mỹ.

Nằm trong khuân khổ lễ ký kết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện St Goerge Lon don đã tổ chức hội thảo quốc tế về đột quỵ với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về đột quỵ đến từ Vương quốc Anh và hội đột quỵ, hội chống đau Việt Nam. Tại hội thảo, các chuyên gia có nhiều bài tham luận, chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu về phòng chống, điều trị và phục hồi đột quỵ như: Tế bào gốc trong phục hồi đột quỵ, giải phẫu định khu não trong đột quỵ…

Hiện nay tại VN mỗi năm có khoảng 230 nghìn ca mắc mới bệnh đột quỵ. Việc thành lập các Trung tâm đột quỵ với các phương pháp can thiệp, điều trị tiên tiến được áp dụng ngay từ những giờ đầu sẽ giúp cho nhiều người bệnh của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh thành lân cận được cứu sống hoặc giảm thương tật./.

                                        

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Giải pháp phát triển cây xanh đô thị ở thành phố Việt Trì
Cùng với chủ trương xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố du lịch, thành phố Lễ hội về với cội nguồn Dân tộc Việt Nam, thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị được chú trọng, bộ mặt đô thị của thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH