Tiếp tục thực hiện văn bản số 4393/BTY-KCB ngày 18/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường phòng chống và kiểm soát lây nhiễm SARS- COV- 2 trong các cơ sở khám chữa bệnh và tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại các địa phương trên cả nước, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có thông báo dừng các hoạt động thăm hỏi người bệnh tại bệnh viện.

          Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ nhân viên y tế trong mùa dịch COVID-19, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, từ ngày 19/2/2021, dừng thăm hỏi người bệnh nội trú, thực hiện nghiêm việc chỉ để tối đa 1 người nhà theo nuôi 1 người bệnh; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp thay đổi người nhà theo nuôi thông qua thẻ ra vào bệnh viện và thực hiện khai báo y tế, báo cáo khoa, đơn vị để lập hồ sơ quản lý. Bên cạnh đó, người chăm nuôi cũng phải hạn chế đi ra ngoài bệnh viện trong thời gian ở lại chăm sóc bệnh nhân.

          Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có quy mô 1.500 giường bệnh, trung bình mỗi ngày tiếp nhận 1.300- 1.400 bệnh nhân điều trị nội trú, hằng ngày có từ 4.000- 5.000 lượt người bệnh, người chăm nuôi ra vào. Việc thực hiện khai báo tế, kiểm soát thân nhiệt cũng như dừng hoạt động thăm hỏi người bệnh sẽ góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đảm bảo các tiêu chí của bệnh viện về an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng chỉ đạo các trường hợp vào làm việc tại đơn vị ( lực lượng vũ trang, quốc phòng…) cần có giấy công tác hoặc bảo lãnh của trưởng đơn vị liên quan và tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch của bệnh viện.

 

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Dữu Lâu họp bàn phương án chuẩn bị phương án cưỡng chế công trình vi phạm, lấn chiếm
Chiều ngày 20/1, UBND phường Dữu Lâu đã họp bàn phương án cưỡng chế, giải tỏa công trình vi phạm, lấn chiếm đường giao thông. Tới dự có đại diện Công an thành phố Việt Trì; Thành Đội Việt Trì; Ban Quản lý dự án , Đội Thanh tra trật tự đô...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang