Sáng ngày 05/8, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Việt Trì đã chủ trì hội nghị nghe và chỉ đạo tình hình công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Các đồng chí Ủy viên BTV; Trưởng các ban ngành, đoàn thể; Thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố.

Tính đến nay, Việt Trì có 05 ca mắc Covid – 19, hiện đã được công bố khỏi bệnh; có 14 F1, 145 F2, 2.265 F3 tích lũy, 417 trường hợp đang cách ly tại nhà, 246 trường hợp tự theo dõi sức khỏe. Thành phố đã thành lập và duy trì hoạt động 04 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn Thành phố với lực lượng huy động là 137 người tham gia. Từ 4/8, thực hiện công điện của tỉnh, Việt Trì thành lập thêm 05 chốt, điểm kiểm soát tại 1 số bến đò, bến phà và địa phương do lực lượng của UBND xã, phường đảm nhận. Thành phố đã xây dựng phương án Bệnh viện dã chiến, Trung tâm cách ly tập trung của Thành phố và xã phường, đáp ứng 5 cấp độ dịch.

Sau 3 đợt triển khai, đã có 3.996 lượt người được tiêm vac xin Covid, trong đó tiêm đủ 2 mũi là 587 người, tiêm 1 mũi là 3.409 người. Thành phố cũng đã tổng hợp 14 nhóm đối tượng ưu tiên để thực hiện tiêm phòng với số lượng trên 45.000 người, đang chờ phân bổ văcxin từ Sở y tế.         

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Sơn đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng tham gia phòng chống dịch đã thực hiện nhiều biện pháp và đảm bảo các điều kiện trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Trước tình hình diễn biến phức tạp, đồng chí yêu cầu: Việt Trì xác định là địa bàn trọng điểm của tỉnh, công tác chống dịch là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài và cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. UBND thành phố và các ngành chức năng cần phải thực hiện chặt chẽ hơn trong việc kiểm soát người qua các chốt vào địa bàn, đặc biệt quyết liệt ngăn chặn các nguồn lây, tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vào địa bàn bằng các đường ngang, ngõ tắt. Xây dựng phương án đầu tư hệ thống loa truyền thanh thông minh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân hiểu, nắm chắc và tuân thủ nghiêm công tác phòng dịch. Cấn tính toán phương án cung ứng đủ lương thực thực phẩm cho người dân, đồng thời vẫn kiểm soát được an toàn phòng dịch. Triển khai hiệu quả kế hoạch tiêm Vacxin phòng dịch đến các đối tượng. Đồng chí bí thư thành ủy cũng yêu cầu, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch; cần tiếp tục quan tâm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho lực lượng trực chốt, xây dựng các phương án chủ động, sẵn sàng, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch có thể xảy ra./.

                                                          

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Đồng chí Phạm Xuân Sơn kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại phường Minh Phương
Sáng 16/8, đồng chí Phạm Xuân Sơn- Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại tuyến đường Đại Nải và khu vực Chợ Minh Phương- phường Minh Phương. Cùng đi có lãnh đạo Đội...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang