Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và Ngày pháp luật Việt Nam (9/11), chiều ngày 15/11, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã dự, chung vui với cán bộ, nhân dân khu Châu Phong, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì.

         Cùng dự có các đổng chí: Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Văn Mến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; lãnh đạo Sở Tư pháp, thành phố Việt Trì, Văn phòng Tỉnh ủy và đông đảo bà con nhân dân khu Châu Phong.

         Phát biểu chung vui với nhân dân khu Châu Phong, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu chúc mừng những kết quả mà cán bộ, nhân dân trong khu đạt được trong thời gian qua và bày tỏ phấn khởi khi thấy chất lượng mọi mặt đời sống của nhân dân được nâng lên.

         Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả lĩnh vực đời sống chính trị, quân sự, kinh tế, xã hội của cả thế giới nói chung, của Việt Nam và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Nhưng với sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, đồng thuận, chung sức của nhân dân, việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã đạt được những kết quả thắng lợi. Đây chính là chiến thắng của sự đoàn kết, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp.

         Đồng chí cho biết: Trong năm 2020, Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức thành công đạt kết quả tốt nhất từ trước tới nay và được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao. Có được điều đó cũng chính là nhờ tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất, trách nhiệm của từng cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

         Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu khẳng định: Thành phố Việt Trì hôm nay thực sự có nhiều đổi mới với vóc dáng của đô thị loại 1, môi trường sống bình yên, không bị ách tắc giao thông, không có tai tệ nạn xã hội. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, từng gia đình, từng khu dân cư, từng tổ dân phố làm tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất, nhất trí để xây dựng thành phố Việt Trì “Sáng - xanh - sạch - đẹp” hơn như lời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi về thăm tỉnh và cho ý kiến về việc xây dựng thành phố Việt Trì văn minh hiện đại vào ngày 26/10/2020.

 

         Trong dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ và nhân dân khu Châu Phong; trao 10 suất quà cho các cháu học sinh trên địa bàn phường Gia Cẩm có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy. Bí thư Thành ủy Việt Trì cũng đã tặng quà chúc mừng nhân dân khu Châu Phong.

         Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Tư pháp đã tặng quà và trao sách pháp luật cho khu; phường Gia Cẩm tổ chức khen thưởng các hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của khu.

         Khu Châu Phong hiện nay có 443 hộ dân, 1.184 nhân khẩu. Những năm qua, với sự lãnh đạo của chi bộ, sự đoàn kết nhất trí cao của cán bộ, đảng viên, nhân dân khu phố đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nhất là phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hăng hái lao động sản xuất, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Nhờ đó, thu nhập và đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, hiện nay khu phố không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; 85% hộ có mức thu nhập khá trở lên; 97% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; khu dân cư được công nhân khu dân cư văn hóa cấp thành phố.

         Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Trong năm, nhân dân trong khu đã vận động được trên 100 triệu đồng chung tay giúp đỡ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn phường Gia Cẩm và thành phố Việt Trì.

 

Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2020)
I. SỰ RA ĐỜI CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM Cách mạng tháng 8/1945 thành công, chính quyền cách mạng còn non trẻ và đứng trước tình thế hiểm nghèo. Đế quốc, thực dân lại rắp tâm gây chiến hòng bắt dân ta trở lại cuộc đời nô lệ. Chính trong...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang