Các nghệ nhân xoan trong thời dịch Covid- 19
Cập nhật ngày: 01/04/2020 17:35
Nếu như hàng năm đây là thời điểm các phường Xoan, các nghệ nhân Xoan tất bật với các chương trình biểu diễn thì năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, tất cả các nghệ nhân đều tạm gác lại những buổi biểu diễn để đảm bảo an toàn cho mình và cộng đồng.

Những ngày này, không tham gia các buổi buổi diễn hay cùng các thành viên khác trong phường Xoan luyện tập cho các tiết mục, nghệ nhân Nguyễn Thị Lịch- trùm phường xoan An Thái- xã Phượng Lâu- thành phố Việt Trì ở nhà giúp các con trông cháu và làm việc nội trợ như bao người phụ nữ khác. Nghệ nhân Nguyễn Thị Lịch- phường Xoan An Thái- xã Phượng Lâu- thành phố Việt Trì chia sẻ với chúng tôiLà các nghệ nhân, lẽ ra vào thời điểm này chúng tôi đi biểu diễn phục vụ du khách nhiều nhưng do tình trạng chung hiện nay thì không thể biểu diễn, chỉ có thể thăm hỏi nhau qua điện thoại. Chúng tôi rất nhớ phường xoan, nhớ buổi biểu diễn, buổi luyện tập”

Nghệ nhân Nguyễn Xuân Hội- phường Xoan Phù Đức- xã Kim Đức thành phố Việt Trì những ngày này cũng chỉ dành thời gian cho việc nhà nông. Trong lời tâm sự của ông cũng có nỗi nhớ những thành viên trong phường xoan của mình, tuy nhiên ông cũng như các thành viên vẫn nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Nhà nước trong thời điểm dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp. Nghệ nhân Nguyễn Xuân Hội- phường xoan Phù Đức- xã Kim Đức- thành phố Việt Trì cho biết “Từ khi có dịch cúm này thì các phường Xoan và các thành viên đều dừng hoạt động, tự giác chấp hành các quy định để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và tránh nhiễm bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Bản thân các thành viên phường Xoan chúng tôi thì đều rất là tự giác chấp hành việc tránh tụ tập đông người”

Nhớ những buổi tập luyện và biểu diễn cùng nhau là tâm trạng chung của các nghệ nhân và thành viên các phường xoan trên địa bàn thành phố Việt Trì. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình và cộng đồng thì việc ở nhà với những sinh hoạt thường nhật của họ đang là hoạt động thiết thực để cùng cả nước chống lại Covid-19.

                                                      

 

 

Minh Chính- Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Thành phố: gắn biển tên đường Tôn Đức Thắng
Sáng 19/5, tại xã Chu Hóa, Thành phố đã tổ chức lễ gắn biển tên đường Tôn Đức Thắng. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Sơn- Tỉnh ủy viên, Phó...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH