Học tập và làm theo làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua của địa phương và tổ chức hội phát động, Chi hội Phụ nữ khu Thi Đua (phường Tiên Cát) đã có nhiều việc làm thiết thực, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Hội Phụ nữ khu Thi Đua hiện có 219 hội viên, sinh hoạt tại 6 tổ hội. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,đặc biệt là Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, Chi hội đã triển khai nội dung cuộc vận động đến đông đảo cán bộ, hội viên bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú. Với phương châm phong trào thi đua làm theo lời Bác phải cụ thể, thiết thực, hiệu quả, lời nói phải đi đôi với việc làm và được cán bộ, hội viên đồng tình ủng hộ. Được sự hướng dẫn của các cấp hội, với phương châm “tạo chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm và giảm nghèo bền vững”, Chi hội đã thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng quỹ tiết kiệm chi hội, tiết kiệm cộng đồng và tiết kiệm nuôi lợn nhựa. Tiêu biểu phải kể đến là hoạt động Quỹ tiết kiệm Cộng đồng, do đặc thù chủ yếu hội viên trong khu làm kinh doanh, dịch vụ nên chi hội đã tích cực vận động cán bộ, đảng viên và hội viên nòng cốt gương mẫu đi đầu tham gia hoạt động quỹ, thành lập Ban quản lý quỹ do đồng chí Trưởng khu làm trưởng ban và thống nhất định kỳ ngày 20 hàng tháng là ngày thu tiết kiệm. Quỹ hoạt động theo mức gửi vào và cho vay thấp hơn mức lãi xuất ngân hàng hiện hành. Nhờ hoạt động công khai, minh bạch nên từ khi thành lập (tháng 5/2012) Quỹ có 78 thành viên tham gia, với số dư gần 14 triệu đồng thì đến nay đã thu hút 169 thành viên tham gia, với số dư là 990 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Chi hội đã giải quyết cho 98 lượt người vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Cùng với đó, dựa trên nền tảng của Quỹ phát triển Cộng đồng, Quỹ Tiết kiệm chi hội cũng đã được hội viên và nhân dân trong khu hưởng ứng tích cực và nhiệt tình tham gia. Đến nay, toàn khu có 219/219 hội viên trong chi hội tham gia, với số dư tiết kiệm là 150 triệu đồng, số tiền tiết kiệm được đã tạo điều kiện cho 42 hội viên vay không tính lãi để phát triển sản xuất. Ngoài ra, khu Thi Đua còn tích cực xây dựng mô hình “nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, thu hút 100% hội viên tham gia, với số tiền tiết kiệm được là 2,7 triệu đồng/ năm để tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn hoạn nạn và các hoạt động thiếu nhi trong khu dân cư…. Từ hiệu quả hoạt động của các nguồn quỹ này, đã hỗ trợ hội viên trong khu ổn định cuộc sống và đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó toàn khu hiện không còn hộ nghèo, số hộ khá và giàu ngày càng tăng.

 Cùng với việc hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, Chi hội đã tuyên truyền, vận động hội viên tự giác xây dựng cảnh quan, môi trường trong khu xanh, sạch, đẹp và thực hiện tốt năm “văn minh đô thị”.Chi hội đã hướng dẫn các hộ dân ký cam kết thực hiện tiêu chí năm Văn minh đô thị, tích cực tuyên truyền nhân dân không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, tổ chức bóc, gỡ biển quảng cáo sai quy định; đẩy mạnh tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân sản xuất, kinh doanh , tiêu thụ thực phẩm an toàn. Trong năm qua, Chi hội đã ra mắt “đoạn đường phụ nữ tự quản với chiều dài 1.200 m, thu hút 155 hộ tham gia; đồng thời ra mắt mô hình phụ nữ xách làn đi chợ với 291 thành viên tham gia. Những mô hình hoạt động có hiệu quả đã góp phần nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và xã hội, nâng cao vai trò của tổ chức Hội trong hệ thống chính trị, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Qua hơn 2 năm tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào thi đua của Chi hội đã góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức trình độ mọi mặt các tầng lớp cán bộ, hội viên phụ nữ và đã thực sự đi vào cuộc sống. không chỉ phụ nữ mà toàn thể nhân dân trong khu đã có ý thức hơn trong học tập, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, phát huy tính năng động sáng tạo trong lao động, sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thanh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH