Với nhu cầu về thông tin ngày càng phong phú, đa dạng như hiện nay, việc cung cấp thông tin cần thiết, chính xác và kịp thời đến với độc giả là điều vô cùng quan trọng. Cổng thông tin Điện tử (TTĐT) TP Việt Trì ra đời vừa là nơi tập hợp, cung cấp thông tin vừa là chiếc cầu nối giữa các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố với các tổ chức, cá nhân… góp phần đánh dấu một bước phát triển mới về công nghệ thông tin , cũng như giới thiệu, quảng bá hình ảnh của thành phố Việt Trì tới đông đảo nhân dân, bạn bè gần xa.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, công tác quản lý hành chính và quảng bá thông tin, TP Việt Trì hiện đang đứng trước yêu cầu thiết yếu là phải cải cách và mở rộng. Lĩnh vực quản lý rộng lớn, khối luợng công việc, văn bản, thông tin trao đổi, tiếp nhận, xử lý cũng như lưu trữ là vô cùng lớn. Do đó, cùng với việc phải tiếp tục hoàn thiện các thủ tục hành chính, thành phố Việt Trì cần có những hệ thống công cụ hỗ trợ quản lý điều hành để giải quyết những bất cập đồng thời tuyên truyền phổ biến kịp thời mọi thông tin về chính sách, hoạt động kinh tế - xã hội, các thành tựu đến mọi người dân. UBND thành phố đã quyết định nâng cấp Trang thông tin điện tử thành Cổng thông tin điện tử TP Việt Trì. Từ tháng 3/2016, Cổng thông tin điện tử thành phố do Đài TT-TH Việt Trì làm chủ đầu tư đã chính thức được đưa vào chạy thử nghiệm.

Cổng TTĐT thành phố sau khi được nâng cấp đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí như: Tích hợp với các cổng thông tin điện tử của các tỉnh, có chuyên trang truyền hình và truyền thanh riêng, dữ liệu upload được các file video có dung lượng lên đến 1GB, xây dựng và tích hợp các chuyên trang phường, xã, các phòng ban đơn vị trực thuộc. Đồng thời có khả năng phân phối lại thông tin một cách rộng rãi. Có khả năng tương thích với hầu hết các loại trình duyệt. Đưa ra được phương án an toàn, bảo mật mức ứng dụng; giao diện có tính thẩm mỹ cao.

Ông Phạm Quang Tấn, Giám đốc Đài TT-TH Việt Trì cho biết: Ngay từ khi nhận nhiệm vụ phụ trách nội dung thông tin trên Cổng TTĐT, Đài TT – TH Việt Trì đã bám sát vào các định hướng của thành phố, chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên trang và phân công cho các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tổ chức thực hiện. Bên cạnh phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để nắm bắt thông tin thực hiện viết tin, bài, kiểm duyệt và đăng tải trên các chuyên trang, chuyên mục theo từng chủ đề, chủ điểm.

Ngoài các chuyên mục cố định, Đài TT-TH Việt Trì còn mở được các chuyên mục theo từng thời điểm nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, tỉnh và thành phố. Bên cạnh đó, Đài TT - TH Việt Trì đã tăng cường tập trung tuyên truyền các các Chỉ thị, Nghị Quyết mới ban hành; các hoạt động đã, đang và sắp diễn ra trên địa bàn thành phố; các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố được đăng tải trên các chuyên mục: Chính trị, Kinh tế, Văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, Quản lý đô thị, gương người tốt việc tốt…Bên cạnh đó, Cổng TTĐT cũng đã đăng tải giới thiệu được cơ cấu tổ chức hành chính của thành phố, giới thiệu chung về điều kiện tự nhiên của thành phố, các phường, xã, bản đồ địa giới hành chính.

Đặc biệt, chuyên mục Phát thanh, chuyên mục truyền hình đã xây dựng được các tin, phóng sự có chất lượng, phản ánh được những hoạt động chủ đạo diễn ra trên địa bàn, đã nhận được nhiều phản hồi đánh giá tốt. Nội dung các tin, bài Đài Việt Trì phản ánh trung thực, khách quan tất cả các hoạt động của thành phố từ người dân, doanh nghiệp cho đến các hoạt động của cơ quan nhà nước. Các tin, bài cập nhật lên Cổng TTĐT chỉ sau 2 giờ diễn ra sự kiện nhằm tạo sức hút lớn để tăng nhanh số người truy cập. Sau 3 tháng chạy thử nghiệm, Cổng đã đăng tải 420 tin, bài, hơn 1000 ảnh, 35 chương trình phát thanh, 16 tin, phóng sự truyền hình...Lượng người online thường xuyên trung bình đạt 300 – 500 lượt; cao điểm trên 2000 lượt người…

Đến thời điểm này, sự ủng hộ, hưởng ứng, khen ngợi của đông đảo bạn đọc là một trong những kết quả tích cực nhất mà Cổng TTĐT có được. Tin rằng, Cổng TTĐT TP Việt Trì sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy cung cấp các thông tin hai chiều, phục vụ đắc lực trong công cuộc cải cách hành chính của thành phố, cũng như phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. 

Thu Phương( Đài TT – TH Việt Trì)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang