Chiều 07/01, Cụm thi đua số 1 Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019; Triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết Chinh – Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Phú Thọ; Cao Trần Hòa – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Văn Bính – UV BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Công Luận – Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì; trưởng các phòng chuyên môn thuộc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh và UBND thành phố Việt Trì.

Cụm thi đua số 1 – Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh gồm Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện: Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông và thành phố Việt Trì. Năm 2019, các Đài truyền thanh- truyền hình trong cụm thi đua đã sản xuất được trên 1.000 chương trình phát thanh gốc, cùng nhiều chương trình phát thanh trực tiếp; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các đài truyền thanh cơ sở tổ chức vận hành tốt hệ thống truyền thanh, đảm bảo việc truyền dẫn, phát sóng ổn định, không bị gián đoạn. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBND cấp huyện, thành phố với Đài PT-TH tỉnh Phú Thọ, với trên 150 phóng sự ngắn, trên 800 tin truyền hình cùng nhiều trang địa phương. Cập nhật, duy trì hiệu quả trang thông tin điện tử, cổng giao tiếp điện tử địa phương. Tích cực tham gia và giành nhiều giải cao tại các cuộc thi do Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức. Trong năm, các đơn vị trong cụm đều được quan tâm, đầu tư mua sắm trang thiết bị cũng như bố trí nguồn nhân lực phù hợp, phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền; đội ngũ biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên thường xuyên tham gia các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ.

Tại hội nghị, lãnh đạo, cán bộ các đài Truyền thanh – Truyền hình trong cụm đã thẳng thắn trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động 01 năm qua; chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất các tin, phóng sự hàng ngày cũng như tham gia các cuộc thi báo chí; mạnh dạn đưa ra một số đề xuất đối với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Đồng chí Lê Công Luận – Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị trong cụm đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực, chia sẻ với những khó khăn mà các Phóng viên, Kỹ thuật viên đang gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Mong muốn thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, nâng cao số lượng, chất lượng tin, bài, hoàn thành tốt công tác thông tin, tuyên truyền của thành phố, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Chinh – Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo thành phố Việt Trì đối với công tác phát thanh, truyền hình của cụm thi đua, ghi nhận sự đổi mới trong hoạt động của các đơn vị Đài Truyền thanh – Truyền hình cơ sở năm qua. Sang năm 2020, đồng chí Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đề nghị các Đài cần nâng cao hơn nữa chất lượng sản xuất tin, bài thông qua việc thường xuyên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, đặc biệt là phải thay đổi phương thức hoạt động. Phía Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh sẽ cử các đồng chí phóng viên nội dung, quay phim hướng dẫn nghiệp vụ cho các đơn vị Đài cấp huyện; tổ chức các sân chơi văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tạo điều kiện cho các cán bộ, nhân viên các đài giao lưu, học hỏi.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Việt Trì tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ về cơ sở vật chất cho đài Truyền thanh – Truyền hình Việt Trì; tăng cường công tác phối kết hợp giữa thành phố và tỉnh nhằm chuyển tải kịp thời các thông tin đến với người dân. Đối với các đề xuất của 04 đơn vị trong cụm, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh sẽ cố gắng đáp ứng, hỗ trợ. Nhân dịp đầu năm mới 2020, đồng chí Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh gửi lời chúc đến tất cả các đồng chí lãnh đạo thành phố, những người làm báo nói, báo hình một năm sức khỏe, thành công. 

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo các đơn vị trong cụm đã ký giao ước hợp tác tuyên truyền, quảng bá. Theo đó, các đơn vị trong cụm sẽ phát sóng, đăng tải miễn phí các sản phẩm tuyên truyền, quảng bá về các sản phẩm du lịch, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại, các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, các sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ đặc trưng của các địa phương. Các đơn vị tự xây dựng video, clip tuyên truyền, quảng bá của địa phương mình đảm bảo theo chỉ đạo, định hướng của cấp ủy, chính quyền huyện, thành phố. Các đơn vị cũng đã thống nhất bầu Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Tam Nông làm cụm trưởng năm 2020./.

      

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang