Sáng 02/12, tại trường THCS Văn Lang, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố, năm học 2019 – 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Vấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn; cùng đông đảo các thầy, cô giáo hướng dẫn, các em học sinh có dự án dự thi.

Năm học 2019 – 2020, là năm thứ tám Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học trên toàn quốc, với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường phổ thông, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các tình huống thực tiễn, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận và làm chủ khoa học, công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Sau 7 năm tham dự, thành phố Việt Trì đã đạt được nhiều thành tích cả về số lượng và chất lượng với tổng số có 154 giải cấp thành phố, 45 giải cấp tỉnh, 02 giải cấp quốc gia.

Năm học này, có 23 trường trung học cơ sở có sản phẩm dự thi cấp thành phố với tổng số 38 dự án, 75 học sinh dự thi và 38 giáo viên hướng dẫn. Tại khu vực chấm thi, học sinh dự thi phải trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có thể minh họa đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài mà ban giám khảo đưa ra. Cuộc thi năm nay, một số dự án dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, có ý nghĩa về lý luận và thực tiễn. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ lựa chọn ra những dự án có chất lượng tốt nhất tham gia Cuộc thi cấp tỉnh trong tháng 12 năm 2019.

Tại cuộc thi, đồng chí Nguyễn Văn Vấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi và tham quan các gian trưng bày sản phẩm dự thi.

 

Anh Tuấn – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
  Thông Báo
Thông báo Chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh cho cho người lớn, trẻ em miễn phí tại Phú Thọ
Chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phối hợp thực hiện từ năm 2008 là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã hỗ trợ thành công cho hàng nghìn em nhỏ dưới...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang