Sáng 15/7, Đoàn công tác Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Hùng Vương. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo trường Cao Đẳng nghề Phú Thọ.

        Trong chương trình làm việc, lãnh đạo trường Đại học Hùng Vương và trường Cao đẳng nghề Phú Thọ đã có một số đề xuất hỗ trợ từ Đại học Quốc gia Hà Nội, tập trung vào một số vấn đề như: liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học và đào tạo. Trên cơ sở đó, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Đại học Quốc gia Hà Nội, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực Đất Tổ. Từ thực tiễn của tỉnh, Đồng chí đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng chiến lược đào tạo cho Phú Thọ, mà trọng tâm là trường Đại học Hùng Vương trên cơ sở xác định thị trường lao động, hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo theo hướng giảm lý thuyết, tăng nguyên cứu và thực hành, có ý nghĩa ứng dụng thực tiễn; đồng thời hỗ trợ liên kết đào tạo ở một số chuyên ngành là thế mạnh của các trường trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội.

        Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Kim Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định: để tư vấn cụ thể về chiến lược đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội cần có thêm thời gian tìm hiểu về tỉnh nói chung và trường Đại học Hùng Vương nói riêng, cùng với đó là sự quan tâm, hỗ trợ, đầu tư của tỉnh. Trong chiến lược đào tạo, không nhất thiết phát triển nhiều ngành nghề mà chỉ tập trung vào các nhóm ngành nghề tỉnh có nhu cầu. Sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có những buổi làm việc, trao đổi cụ thể hơn với tỉnh, nắm bắt định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới để xây dựng chiến lược đào tạo dưới hình thức gói đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Hùng Vương, với sự tham vấn của nhiều chuyên gia. Trước mắt, Đai học Quốc gia Hà Nội sẽ phối hợp, hỗ trợ trường Đại học Hùng Vương trong quá trình đào tạo một số chuyên ngành đang là thế mạnh của các trường thành viên như: chuyển giao học phần, học liệu; sẵn sàng cấp học bổng không hạn chế số lượng cho các nguyên cứu sinh đến từ trường Đại học Hùng Vương; chia sẻ, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường; tạo điều kiện hỗ trợ Nhà trường trong quá trình nghiên cứu khoa học…

        Kết thúc chương trình làm việc, các bên đều mong muốn thời gian tới sẽ có chương trình hợp tác toàn diện, không hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực.

        Trước đó, Đoàn công tác Đại học Quốc gia Hà Nội đã thăm cơ sở vật chất của trường Đại học Hùng Vương, bước đầu đánh giá cao công tác quản trị Nhà trường./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
  Thông Báo
Cho phép nhà hàng, quán ăn uống được phục vụ tại chỗ trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách
Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 25/5/2021. Cụ thể:
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang