Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-HPN ngày 01/10/2015 của BTV Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, bắt đầu từ đầu tháng 3/2016, 26 cơ sở Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Việt Trì đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHPN, trong đó, phường Nông Trang và xã Hùng Lô là 2 đơn vị được chọn làm điểm của thành phố.

Tính đến thời điểm này, 100% Hội LHPN cơ sở trực thuộc Hội LHPN thành phố Việt Trì đã hoàn thành tổ chức Đại hội; nội dung bầu Ban chấp hành Hội LHPN khóa mới được tổ chức đảm bảo đúng quy trình, khách quan, dân chủ; 26/26 đơn vị đều sử dụng hình thức bầu cử biểu quyết giơ tay 1 lần cho cả danh sách. Bằng hình thức này, các cán bộ phụ nữ ưu tú đã được các chị em phụ nữ bầu vào Ban chấp hành Hội LHPN khóa mới, với hi vọng các Ủy viên sẽ làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi cho mình, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội.

Sau khi hoàn thành Đại hội đại biểu Hội PN cấp cơ sở, dự kiến Hội LHPN thành phố Việt Trì sẽ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 vào tháng 8/2016. Tại đại hội, 200 đại biểu sẽ được thông qua báo cáo của Ban chấp hành Hội LHPN thành phố Việt Trì khóa XVI, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021, cùng đánh giá, nhìn nhận lại những việc đã làm được và chưa làm được, thảo luận để đưa ra những giải pháp khắc phục nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Hội, thúc đẩy sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ. Cũng tại đại hội sắp diễn ra, các đại biểu sẽ dân chủ bầu ra 41 Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN thành phố Việt Trì khóa mới với 31 cán bộ chuyên trách công tác Hội, chiếm 75%, 10 cán bộ thuộc các ngành, chiếm 25% gồm các ngành: Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng văn hóa – thông tin, Lao động, thương binh và xã hội, Liên đoàn lao động, Hội nông dân, Thành đoàn Việt Trì, Tòa án nhân dân thành phố, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Đại diện khối doanh nghiệp, đảm bảo tính chất liên hiệp của tổ chức Hội. Những đại biểu này ngoài những tiêu chuẩn chung như: có tinh thần yêu nước sâu sắc, tận tụy phục vụ nhân dân, chấp hành đúng đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, được hội viên, phụ nữ và quần chúng nhân dân tín nhiệm; còn phải có năng lực chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban chấp hành, phong cách làm việc sâu sát cơ sở, nhiệt tình, tâm huyết vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, đoàn kết, phát huy được năng lực đội ngũ cán bộ trong lĩnh vực, địa bàn công tác; có trình độ hiểu biết về lý luận chính trị, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có trình độ học vấn, chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đại hội Hội LHPN được coi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ, nhằm động viên, biểu dương cán bộ, hội viên, phụ nữ, tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố. 

Thùy Dung
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang