Những năm qua, Đài TT – TH Việt Trì đã làm tròn sứ mệnh của “Người tuyên truyền tập thể, cổ động tập thể”, đưa các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; góp phần tích cực vào giữ vững an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của điạ phương. Trong đó, công tác tuyên truyền những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội được đặc biệt chú trọng.

Cùng với sự phát triển đi lên của thành phố, Đài TT – TH Việt Trì đã không ngừng nỗ lực, từng bước khẳng định được vai trò, vị trí của một cơ quan ngôn luận, là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Hiện tại, Đài TT – TH Việt Trì thực hiện nhiệm vụ trên 3 phương tiện truyền thông là báo nói, báo hình và Cổng TTĐT điện tử.

Với tổng số 10 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên và kỹ thuật viên, Đài luôn coi trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, đồng thời có nhiều đổi mới như: Tăng lượng thông tin, tính thời sự và chuyên đề; từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khán thính giả, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Trên hệ thống phát thanh, Đài tổ chức sản xuất mỗi ngày một chương trình thời lượng 30 phút, phát sóng tất cả các ngày trong tuần. Trung bình mỗi năm, sản xuất gần 300 chương trình phát thanh gốc, phát sóng 2 buổi/ngày. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2018, Đài TT –TH Việt Trì đã sản xuất được 150 chương trình phát thanh gốc; tổng thời lượng phát sóng là 160h. Thời lượng tiếp âm, tiếp sóng Đài Phát thanh tỉnh và Trung ương là 360h.

Trên sóng truyền hình tỉnh, Đài TT – TH Việt Trì đã thực hiện sản xuất, đăng tải gần 100 tin, phóng sự truyền hình; 6 chuyên mục truyền hình “Trang địa phương”. Phối hợp với các ngành của thành phố và các địa phương thực hiện nhiều phóng sự, phim tài liệu phục vụ đại hội, hội nghị của các ngành, kỷ niệm ngày thành lập Đảng bộ, phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới…tạo được dấu ấn tốt.

Với vai trò chủ đạo phụ trách nội dung thông tin trên Cổng thông tin điện tử (TTĐT), Đài TT – TH Việt Trì đã bám sát vào các định hướng của thành phố, chủ động kế hoạch tuyên truyền  và phân công cho các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tổ chức thực hiện. Từ 2016, việc tích hợp các ứng dụng công nghệ trên Cổng TTĐT đã được thực hiện; nên hiện nay, độc giả đã có thể đọc báo, nghe phát thanh và xem các chương trình truyền hình của Đài thành phố trên internet. Chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước vì thế cũng được tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân. Các tin, bài cập nhật lên Cổng chỉ sau 2 giờ diễn ra sự kiện nhằm tạo sức hút lớn để tăng nhanh số người truy cập. Cổng TTĐT Việt Trì đã đăng tải giới thiệu được cơ cấu tổ chức hành chính của thành phố, giới thiệu chung về điều kiện tự nhiên của thành phố, các phường, xã, bản đồ địa giới hành chính, giúp thuận lợi cho việc liên hệ công tác của các đơn vị bạn khi đến làm việc với thành phố và quảng bá hình ảnh của thành phố Việt Trì.  6 tháng đầu năm 2018, Đài TT – TH Việt Trì đã thực hiện cập nhật và đăng tải gần 500 tin, bài, 87 phóng sự cùng hơn 2000 ảnh minh họa. Thu hút lượng người truy cập thường xuyên trung bình đạt 1000 lượt, cao điểm hơn 10.000 lượt...

Thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ TP Việt Trì lần thứ 20, nhiệm kỳ 2015-2020, Việt Trì đã và đang tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm, xác định khâu đột phá để xây dựng Việt Trì trở thành TP lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Bám sát nhiệm vụ, Đài TT – TH Việt Trì đã tuyên truyền, quảng bá sinh động về tiềm năng, lợi thế của du lịch, dịch vụ của thành phố. Hàng tháng xây dựng kế hoạch, phân công phóng viên phụ trách theo địa bàn, lĩnh vực. Đã có nhiều chuyên đề, chuyên trang phản ánh sâu sắc, đậm nét  đặc trưng riêng của thành phố được thực hiện như: Việt Trì – trung tâm cội nguồn, Quản lý đô thị, Đô thị văn minh, du lịch, dịch vụ…Nội dung tập trung tuyên truyền các cơ chế, chính sách về thu hút đầu tư phát triển; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa; triển khai quy tắc ứng xử. Bên cạnh đó, chủ động khai thác mảng đề tài về các điển hình tiên tiến trong xây dựng và phát triển thành phố để kịp thời cổ vũ những cách làm hay, mô hình tốt; đồng thời cũng mạnh dạn nêu những hành vi, biểu hiện tiêu cực, qua đó nâng cao nhận thức của mỗi người dân để có những hành động thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Việt Trì thân thiện, mến khách, mang đậm tình người đất Tổ.

Hàng năm, mỗi dịp giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, Đài TT – TH Việt Trì đều dành thời lượng lớn, xây dựng chuyên mục, chuyên đề về Đền Hùng. Mùa lễ hội 2018, Đài TT – TH Việt Trì đã thực hiện 74 tin, bài tuyên truyền các sự kiện, hoạt động, điểm nhấn trong hoạt động Giỗ Tổ. Đặc biệt, đã có những bài viết của Đài được đăng trên các báo, Tạp chí trung ương, địa phương… để giới thiệu với bạn bè, du khách về tiềm năng và sự phát triển của thành phố Việt Trì. Năm 2018, Đài TT - TH Việt Trì còn được giao thực hiện các nhiệm vụ làm chủ đầu tư dự án lắp đặt hệ thống loa phát thanh quanh khu vực hồ Công viên Văn Lang với 15 cụm loa, cụm thu sử dụng công nghệ pin năng lượng mặt trời.… để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá về lễ hội dân gian đường phố và hội thi bơi chải mở rộng, tạo không khí vui tươi, sôi động cho lễ hội theo đúng yêu cầu của ban tổ chức.

Nhận thức được vị trí, vai trò và tầm quan trọng của hệ thống truyền thanh cơ sở trong công tác thông tin tuyên truyền, Đài TT – TH Việt Trì đã tham mưu xây dựng kế hoạch nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cho Đài TT cơ sở giai đoạn 2014 – 2016, với giá trị đầu tư trên 2 tỷ đồng. Hiện nay, 100% các xã, phường trên địa bàn có đài truyền thanh duy trì hoạt động thường xuyên với 245 cụm thu số, 490 loa; 23 máy phát, công suất 50W; các trang thiết bị nghiệp vụ truyền thanh được trang bị đầy đủ…. Nhờ đó chất lượng phát thanh trên địa bàn thành phố ngày càng cải thiện, bảo đảm tiếp âm tiếng nói các cấp và nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thanh của cơ sở.

Từ tháng 6/2018, Đài TT TH Việt Trì đã tham mưu với UBND thành phố phối hợp với Đài PT – TH tỉnh dành riêng khung giờ phát sóng về thành phố Việt Trì; mở thêm một kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả về các hoạt động cũng như thành tựu phát triển của thành phố trong giai đoạn hiện nay.

Để hoàn thành nhiệm vụ, tập thể lãnh đạo và cán bộ của Đài TT – TH Việt Trì sẽ tiếp tục phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức, xứng đáng là những cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên” trên mặt trận tư tưởng văn hóa, góp phần đắc lực vào sự phát triển chung của thành phố anh hùng trên con đường trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam./.

Thu Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH