Xác định tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2020, từ đầu năm đến nay, Đài Truyền thanh – Truyền hình (TT-TH) Việt Trì đã tăng cường số lượng tin, bài, đa dạng hóa các hình thức, đổi mới, sáng tạo trong tác nghiệp, làm nên những tác phẩm chất lượng nhằm góp phần cổ vũ, tạo khí thế sôi nổi trong Đảng bộ, dân và quân thành phố hướng về đại hội.

        Bám sát thời gian, tiến độ tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp, ngay từ đầu năm, Đài TT-TH Việt Trì đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, chia thành 05 giai đoạn thực hiện, cao điểm từ tháng 05 đến tháng 07/2020. Công tác tuyên truyền đảm bảo theo sự chỉ đạo, định hướng tư tưởng, chính trị của Thành ủy và của cấp ủy đảng các cấp, gắn với phong trào, hoạt động, sự kiện diễn ra trên địa bàn; tập trung phát hiện, biểu dương những tấm gương, mô hình hay, cách làm sáng tạo và điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chị Lê Thị Ngọc Hà - Biên tập viên Đài TT-TH Việt Trì – tỉnh Phú Thọ cho biết: “Hiện Đài TT-TH Việt Trì đang tập trung khai thác, sử dụng 03 thể loại báo chí: báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Ở mỗi thể loại, chúng tôi đều đã lên kế hoạch thực hiện cụ thể như: mở các chuyên mục, tiểu mục “Hướng tới đại hội Đảng bộ các cấp”, tập trung sản xuất các tin, bài, phóng sự về các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của thành phố và các địa phương. Đồng thời, tăng cường khai thác tin, bài trên các trang báo chính thống để làm dày hơn cho hoạt động tuyên truyền của thành phố”.

        Không chỉ làm tốt ở hoạt động chuyên môn, từ tháng 04/2020, Đài TT-TH Việt Trì đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền với 09 Đảng bộ phường, xã trên địa bàn thành phố. Với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, toàn bộ hình ảnh tại đại hội được các kỹ thuật viên của Đài TT-TH Việt Trì tường thuật trực tiếp trên màn chiếu, ti vi, màn led, góp phần tăng tính công khai, dân chủ cho đại hội, tạo hiệu ứng tuyên truyền hiệu quả. Anh Đặng Tiến Dũng - Kỹ thuật viên – Đài TT-TH Việt Trì – tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Đây không phải lần đầu tiên Đài TT- TH Việt Trì thực hiện tường thuật trực tiếp tại đại hội, tuy nhiên, năm nay, yêu cầu ở nội dung này cao hơn về chất lượng hình ảnh. Không chỉ đơn thuần là trực tiếp qua màn chiếu, mà còn qua ti vi, màn led. Chính vì vậy, Đài TT-TH Việt Trì cũng đã đầu tư thêm nhiều trang thiết bị đồng bộ, cải tiến cách làm việc; bản thân mỗi đồng chí kỹ thuật cũng phải trau dồi thêm trình độ chuyên môn”.

        Cùng với đó, đội ngũ biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên và phát thanh viên Đài TT-TH Việt Trì đã thiết kế hàng nghìn slide minh họa, xây dựng 09 phóng sự trình chiếu tại Đại hội, giúp mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân thêm tin tưởng vào sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy cơ sở. Bà Bùi Thị Chúc - Phó Chủ tịch UBND phường Gia Cẩm – tp. Việt Trì – tỉnh Phú Thọ đánh giá: “Trong công tác phối hợp, địa phương đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ Đài TT-TH Việt Trì trong công tác tuyên truyền đại hội. Đặc biệt, thông qua phóng sự nhiệm kỳ do Đài thực hiện, trình chiếu tại Đại hội đã tạo hiệu ứng khá tốt đến các đồng chí đảng viên, nhất là các đồng chí đảng viên trẻ; từ đó khuyến khích các đồng chí tiếp nối những thành quả của nhiệm kỳ trước, thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới đề ra”.

        Thời điểm này, Việt Trì đã hoàn thành đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đang được gấp rút triển khai thực hiện. Song song với đó, công tác thông tin, tuyên truyền cũng bước sang một giai đoạn mới. Với tinh thần trách nhiệm và những kỹ năng được trau dồi, mỗi cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên của Đài TT-TH thành phố sẽ góp phần quan trọng giúp cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân hiểu thêm về vai trò, ý nghĩa của đại hội đảng bộ các cấp, chung tay cùng thành phố tổ chức thành công sự kiện chính trị quan trọng này./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
  Thông Báo
Thông báo Chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh cho cho người lớn, trẻ em miễn phí tại Phú Thọ
Chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phối hợp thực hiện từ năm 2008 là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã hỗ trợ thành công cho hàng nghìn em nhỏ dưới...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang