Dâng Vua Hùng lễ vật bánh chưng, bánh giầy
Cập nhật ngày: 23/04/2018 10:30
Sáng ngày 22/4 (tức mùng 7/3 âm lịch), Đoàn văn hóa dân gian hai tỉnh có đội thi đạt giải Nhất hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy năm Đinh Dậu 2017 là thành phố Hà Nội và huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) đã thành kính dâng 18 cặp bánh chưng, bánh giầy tưởng niệm các Vua Hùng.

Theo thông lệ, các đoàn giành giải Nhất cuộc thi “Gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy tỉnh Phú Thọ mở rộng” năm trước sẽ dâng cúng bánh chưng, bánh giầy lên Vua Tổ vào năm sau.

Lễ vật bánh chưng của Đoàn văn hóa dân gian huyện Cẩm Khê do nghệ nhân của xã Cát Trù chuẩn bị; lễ vật bánh giầy do các nghệ nhân làng nghề truyền thống Ước Lễ (xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội) chuẩn bị.

Tại Đền Thượng, các đoàn đã thành kính, kính cáo dâng lên Tổ tiên những lễ vật được tạo nên bởi những nguyên vật liệu tinh túy nhất chứa đựng tấm lòng của các nghệ nhân tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Theo Cổng giao tiếp điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH