Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh (Covid-19), nhất là từ khi ghi nhận thêm trường hợp một em bé 3 tháng tuổi (ở Bình Xuyên – Vĩnh Phúc) dương tính với chủng Virus này, khá nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng, thậm chí e ngại, không dám đưa con đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh.

BSCKI. Khổng Thị Kim Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Sản Nhi, Trưởng Khoa khám và điều trị ngoại trú chia sẻ: “Những ngày gần đây, mỗi ngày, chúng tôi tiếp nhận khá nhiều trường hợp bệnh nhi nặng đến khám và hầu hết các trường hợp này đều được yêu cầu nhập viện điều trị ngay. Đáng nói ở chỗ, tình trạng bệnh của các bệnh nhi diễn biến nặng chủ yếu do các phụ huynh lo ngại trẻ sẽ bị lây nhiễm virus Corona nếu đưa trẻ đến khám. Do đó, nhiều phụ huynh chọn giải pháp tự điều trị cho con ở nhà và điều này rất nguy hiểm”.

Nói về trường hợp em bé 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 tại Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, Bác sỹ Ngọc cho biết điều này là hoàn toàn bình thường vì Covid -19 lây qua các giọt bắn từ người mang trùng bệnh và có thể lây với bất cứ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, đối với trẻ em, tỷ lệ mắc là rất ít và triệu chứng mắc thường nhẹ hơn nhiều so với người trưởng thành.

Đồng quan điểm với ý kiến này, PGS.TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thêm, tỷ lệ trẻ em nhiễm virus corona ở Trung Quốc và toàn thế giới rất ít. Trong 1 báo cáo ngày 30/1 của Trung Quốc và Tạp chí Nhi khoa quốc tế, trong số 9.000 người xác định nhiễm Covid-19, chỉ ghi nhận 28 trẻ em nhiễm chủng virus này (chiếm 0,3%) và hầu hết tình trạng bệnh của trẻ nhiễm đều nhẹ, hoặc không có triệu chứng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng không nên quá hoang mang, lo lắng.

Trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi nhiều như hiện nay, hệ thống bảo vệ đường hô hấp của trẻ suy yếu, dễ bị virus, vi khuẩn tấn công. Do đó, không riêng gì nguy cơ từ Covid-19, trẻ cũng dễ mắc các bệnh về đường hô hấp khác. Bác sĩ Ngọc cho rằng các phụ huynh không nên quá hoang mang, bi quan với tình hình dịch hiện nay bởi tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Do đó, nếu thấy trẻ xuất hiệu các biểu hiện bệnh lý như sốt, ho, chảy nước mũi, hắt hơi, bỏ ăn, … nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sỹ theo dõi và điều trị kịp thời, tránh để xảy ra các biến chứng đáng tiếc./.

Theo PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang