Trong khuôn khổ chương trình “Tọa đàm thúc đẩy hợp tác Phú Thọ - Hàn Quốc”, chiều ngày 24/11, đoàn đại biểu Đại sứ quán và các doanh nghiệp của Hàn Quốc đã có chương trình đi thăm làng cổ Hùng Lô, Việt Trì. Cùng đi có đồng chí Lê Công Luận – Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố.

        Tại Hùng Lô, đoàn đại biểu đã được nghe các nghệ nhân trình diễn một số tiết mục Xoan cổ; nghe nguồn gốc và ý nghĩa của các bài Xoan và cùng thưởng thức một số đặc sản của Hùng Lô như: bánh chưng, bánh giày, bánh đa... Đoàn đại biểu cũng đã đến thăm một số nhà gỗ cổ của xã, cùng trải nghiệm gói bánh chưng cùng các nghệ nhân của làng. Các đại biểu đã có những cảm nhận và ấn tượng tuyệt vời về vùng đất có di sản văn hóa phi vật thể hát Xoan và những đặc sản rất đặc trưng của dân tộc Việt Nam.

        Được biết, hiện nay, tại Phú Thọ, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư ngày càng tăng về số lượng, quy mô sản xuất, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, đóng góp vào việc tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn có nhiều hoạt động trong công tác an sinh xã hội của tỉnh./.

 

Ngọc Hà – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Dữu Lâu họp bàn phương án chuẩn bị phương án cưỡng chế công trình vi phạm, lấn chiếm
Chiều ngày 20/1, UBND phường Dữu Lâu đã họp bàn phương án cưỡng chế, giải tỏa công trình vi phạm, lấn chiếm đường giao thông. Tới dự có đại diện Công an thành phố Việt Trì; Thành Đội Việt Trì; Ban Quản lý dự án , Đội Thanh tra trật tự đô...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang