Ngày 14/6, Bảo hiểm Xã hội tỉnh (BHXH) phối hợp với BHXH thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị đối thoại với nhân viên đại lý của Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ nhằm làm rõ thông tin và giải đáp những vướng mắc trong thực hiện chế độ BHXH cho các nhân viên đại lý.

Tại hội nghị, ông Quyền Minh Tú - Giám đốc BHXH tỉnh cho rằng, việc thu, nộp BHXH đối với những trường hợp là nhân viên đại lý thuộc Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ là thiếu sót của cả người lao động, chủ sử dụng lao động và cán bộ BHXH.

Khi nhận được văn bản của BHXH thành phố Việt Trì vào năm 2013 đề nghị dừng đóng BHXH đối với đối tượng thu sai BHXH là các hợp đồng đại lý của Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ, BHXH tỉnh đã có văn bản báo cáo BHXH Việt Nam cho phép chốt sổ BHXH để bảo lưu thời gian tham gia BHXH đối với những trường hợp trên.

Tuy nhiên, BHXH Việt Nam có trả lời xác định 56 nhân viên đại lý khai thác không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, yêu cầu hoàn trả số tiền đã đóng BHXH bắt buộc theo quy định của BHXH Việt Nam và hướng dẫn người lao động đăng ký tham gia BHXH tự nguyện nếu có nhu cầu.

        Trước sự việc này, BHXH tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đơn vị sử dụng lao động báo cáo UBND tỉnh đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội bảo lưu thời gian đóng BHXH cho 56 trường hợp trên và giải quyết các chế độ BHXH cho 30 trường hợp đã chuyển đi dừng đóng BHXH từ năm 2015 trở về trước. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có văn bản trả lời tỉnh Phú Thọ là không có cơ sở giải quyết đối với những trường hợp lao động trên. 

        Tuy nhiên, người lao động của Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ không đồng thuận với quyết định trên, đồng thời gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng của trung ương và tỉnh đề nghị được bảo lưu thời gian tham gia BHXH bắt buộc. Trước tình hình trên, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp BHXH tỉnh thực hiện giải quyết đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

        Trên tinh thần thiện chí, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, lãnh đạo BHXH tỉnh đã nêu rõ diễn biến việc đóng BHXH đối với các nhân viên đại lý thuộc Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ, những vướng mắc trong thực hiện chế độ BHXH liên quan tới các nhân viên đại lý.

        Nhân viên đại lý thuộc Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ cũng bày tỏ sự tin tưởng vào chính sách an sinh của nhà nước và đề nghị cơ quan BHXH xem xét, bảo lưu sổ BHXH, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

        Hội nghị đối thoại đi đến thống nhất sẽ gửi biên bản hội nghị cùng với chữ ký của đại diện BHXH tỉnh, các bên liên quan và người lao động gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền, đề nghị bảo lưu thời gian tham gia BHXH, đồng thời thường xuyên thông báo cho các nhân viên đại lý nắm được tiến trình giải quyết vụ việc.

PhuthoPortal
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH