Đội tuyển Vật lý của Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã xuất sắc đạt hạng A trong Cuộc thi Fyziklani (Cuộc thi đồng đội Vật lý dành cho học sinh trung học)do Đại học Charles, Cộng hòa Séc tổ chức vào ngày 12/2/2021. Qua đó tiếp tục khẳng định được vị thế, danh tiếng của Trường THPT Chuyên Hùng Vương nói riêng, giáo dục Đất Tổ nói chung không chỉ ở các sân chơi trí tuệ trong nước mà còn cả trên phạm vi quốc tế.

Cuộc thi Fyziklani được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 600 đội đến từ các nước Ấn độ, Singapore, Anh, Mỹ, Hà Lan, Hunggary, Ba Lan, … Kết quả có 435 đội tham gia được xếp giải. Đội tuyển Vật lý của Trường THPT Chuyên Hùng Vương gồm 5 học sinh tham gia (2 học sinh lớp 12 Chuyên Lý và 3 học sinh lớp 10 Chuyên Lý)đãnỗ lực thể hiện năng lực của bản thân và được xếp hạng A, xếp thứ 51/435 đội được xếp giải.

Em Trần Đức Chính - lớp 12 Chuyên Lý, 1 trong 5 thành viên Đội tuyển Vật lý của Trường THPT Chuyên Hùng Vương tham gia Cuộc thi Fyziklani chia sẻ: Cuộc thi được tổ chức đúng vào mùng 1 Tết Tân Sửu năm 2021. Tuy đây là lần đầu tiên tham gia cuộc thi này và không có nhiều thời gian chuẩn bị ôn luyện, song chúng em đã nỗ lực hết sức và giành được kết quả rất đáng tự hào về cho bản thân và nhà trường. Đây thực sự là niềm vui, sự khởi đầu cho một năm mới may mắn, tốt đẹp.

Kể từ năm 2018, cuộc thi Fyziklani thi đấu bằng tiếng Anh và bất kỳ học sinh trung học bên ngoài Cộng hòa Séc hoặc Slovakia đều có thể tham gia. Những năm trước, cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tiếp, nhưng năm 2021 - năm thứ 15 của Fyziklani, do tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp nêncuộc thi tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Đây là cơ hội cho các đội tuyển Vật lý của nhiều nước trên thế giới tham dự.

 

PhuthoPortal
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Dữu Lâu họp bàn phương án chuẩn bị phương án cưỡng chế công trình vi phạm, lấn chiếm
Chiều ngày 20/1, UBND phường Dữu Lâu đã họp bàn phương án cưỡng chế, giải tỏa công trình vi phạm, lấn chiếm đường giao thông. Tới dự có đại diện Công an thành phố Việt Trì; Thành Đội Việt Trì; Ban Quản lý dự án , Đội Thanh tra trật tự đô...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang