Ngày 14/9, sau hơn 1 tháng tình nguyện hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện của tỉnh Quảng Nam, đoàn cán bộ y, bác sỹ của tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về địa phương.

        Trước tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, đầu tháng 8/2020, đoàn cán bộ y tế của tỉnh gồm 38 bác sĩ, điều dưỡng đã lên đường vào tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Sau hơn 1 tháng tham gia hỗ trợ tỉnh bạn, tình hình dịch bệnh ở tỉnh Quảng Nam đã cơ bản được kiểm soát.

        Sau khi thực hiện cách ly 14 ngày, ngành Y tế tỉnh đã tổ chức đón đoàn công tác trở về quê hương đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 cho đoàn tương tự như đón chuyên gia nước ngoài từ sân bay/ cửa khẩu về cách ly tại tỉnh.

        Bác sĩ Trần Xuân Quang, bác sĩ Chuyên khoa II, Bệnh viện Đa khoa tỉnh xúc động chia sẻ: “Thời gian hỗ trợ tỉnh Quảng Nam, chúng tôi đã trải qua rất nhiều cảm xúc, các y, bác sĩ luôn động viên nhau cùng lạc quan, vui vẻ và quyết tâm đồng sức, đồng lòng để chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân, cùng cả nước sớm vượt qua đại dịch. Với tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và giúp sức bất cứ khi nào Quảng Nam cần".

        Sau khi trở về, các y, bác sỹ sẽ được phun khử khuẩn toàn bộ người, hành lý... và tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo quy định.

 

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
  Thông Báo
Cho phép nhà hàng, quán ăn uống được phục vụ tại chỗ trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách
Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 25/5/2021. Cụ thể:
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang