Sáng 6/6, Đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ đã đến dự và chúc mừng lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, nhiệm kỳ 2012 - 2017 và tổng kết năm học 2015 – 2016 tại trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương.

Cùng dự còn có các đồng chí đại diện: Bộ Giáo dục và đào tạo, Viện kỹ thuật nhiệt đới trực thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam, trường chính trị tỉnh, trung tâm chính trị thành phố Việt Trì, trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc, trường Dự bị Dân tộc Sầm Sơn, cùng một số trường Cao Đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể thầy và trò trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương trong suốt 41 khóa học qua. Trực thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo, đóng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, năm học 2015 – 2016, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn trường, các tổ bộ môn và các thầy cô giáo nhà trường đã triển khai nhiều dự án học tập có hiệu quả, đa dạng hóa hình thức dạy học. Năm học vừa qua cũng là năm đầu tiên nhà trường đổi mới hình thức thi học sinh giỏi với 2 vòng thi (Vòng 1: đánh giá năng lực cá nhân dưới hình thức thi trắc nghiệm, vòng 2: tổ chức đội thi dưới hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi: Khởi động, Chung sức, Về đích). Kết quả: toàn trường có 853 học sinh, chiếm 92,3% đủ điều kiện được phân vào các trường đại học. Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu: Trong những năm học tiếp theo, nhà trường cần quan tâm chăm lo hơn nữa đến đời sống của cán bộ, giáo viên, tăng cường các biện pháp thu hút giáo viên giỏi, chú trọng đến mối quan hệ với các địa phương, các cơ sở giáo dục đại học để nắm bắt nhu cầu đào tạo tại các địa phương, từ đó có phương án tuyển sinh, hướng nghiệp, tạo ngành nghề mà địa phương cần, chú trọng công tác quản lý học sinh, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực ký túc xá… tiếp tục thi đua dạy và học xứng đáng là đơn vị giáo dục dẫn đầu của tỉnh.

Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Giáo dục và đào tạo, đồng chí Ngô Mạnh Hải – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ Giáo dục và đào tạo) đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, nhiệm kỳ 2012 - 2017 cho đồng chí Nguyễn Tuấn Anh.

Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập, năm học 2015 – 2016.

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang