Dữu Lâu - Thành công từ những tuyến đường
Cập nhật ngày: 02/12/2019 16:06
Song hành với việc thực hiện nghiêm chỉnh những chủ trương, cơ chế của Nhà nước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, thì với sự đồng thuận của người dân khi hiểu được giá trị của những dự án, nhiều tuyến đường lớn trên địa bàn phường Dữu Lâu đã hoàn thành và mang lại hiệu quả thiết thực.

Tuyến đường Phù Đổng là một trong 3 tuyến đường thuộc dự án “Phát triển toàn diện kinh tế xã hội các đô thị Việt Trì, Hưng Yên và Đồng Đăng - Hợp phần dự án tại thành phố Việt Trì”, có tổng chiều dài 4,1km, đi qua phường Dữu Lâu và xã Phượng Lâu. Được đưa vào sử dụng, đã góp phần phát triển không gian đô thị, hạ tầng kỹ thuật của thành phố, hoàn thiện hệ thống giao thông đối ngoại và đáp ứng nhu cầu về giao thông của nhân dân. Là người dân ở nơi đây, ông Đỗ Tất Biết  - Khu Hương Trầm, phường Dữu Lâu, Việt Trì chia sẻ “Trước đây vùng này dân cư thưa thớt, là vùng đồi rừng, sau khi Nhà nước cho mở tuyến đường Phù Đổng nối lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thì người dân chuyển xuống, mở các cửa hàng kinh doanh buôn bán. Nếu so sánh so với trước đây thì nay phát triển rất nhiều mà cái được nhất là giao thông thuận lợi hơn, người dân đi lại dễ dàng”

          Với tuyến đường Hòa Phong, được trang bị đủ hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, hệ thống cấp nước, kênh thoát nước, vỉa hè, cây xanh dải phân cách…tạo nên sự khang trang, đẹp mắt cho diện mạo đô thị của phường, nhân dân rất phấn khởi. Ông Nguyễn Văn Lộc ở Khu Bảo Đà, phường Dữu Lâu, Việt Trì

phấn khởi cho biết “Khi có tuyến đường này được mở mang ra, rộng rãi, thoáng mát, thì bộ mặt đô thị thay đổi rất nhiều. Một là đường sá thông thoáng, hai là kinh tế phát triển, giao thông đi lại thuận tiện, hàng hóa lưu thông nhanh chóng, an toàn”

          Song song với 2 dự án trên, thì tuyến đường Nguyễn Du kéo dài qua địa bàn phường Dữu Lâu lại mang tới sự thuận lợi cho người dân trong kinh doanh, giao thương. Nhiều cửa hàng đã mọc lên, đa dạng về ngành nghề, bước đầu tạo nên sự sầm uất nơi đây. Nằm trên trục đường Nguyễn Du, Cửa hàng Bình An – chuyên về thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp… của anh Nguyễn Xuân Nguyên được đầu tư, đi vào hoạt động được hơn 2 năm nay, anh Nguyên vui vẻ cho biết “Khi đường Nguyễn Du kéo dài được thông tuyến, tôi quyết định mở cửa hàng kinh doanh, quá trình cũng gặp khá nhiều thuận lợi vì giao thông đi lại dễ dàng, hàng hóa ở các tỉnh nhiều khi chỉ sáng đặt là chiều có luôn”

          Để có được kết quả trong triển khai các dự án trên địa bàn, chính quyền địa phương đã thực sự thành công khi giúp người dân hiểu được những lợi ích lâu dài mà dự án mang lại. Sự đồng thuận của người dân thể hiện ở việc hơn 500 hộ dân trong diện giải tỏa của các dự án đã thực hiện di dời, tạo thuận lợi cho quá trình triển khai thi công. Ông Tạ Xuân Hợp - Phó chủ tịch UBND phường Dữu Lâu, Việt Trì chia sẻ “Trước khi tuyến đường này, về phía địa phương chúng tôi cũng đã tuyên truyền cho nhân dân về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Sau khi người dân biết được ý nghĩa của chủ trương này thì đều rất chấp hành. Về hiệu quả, có thể nói là giao thông đi lại rất là thuận tiện cho người dân không chỉ trên địa bàn mà còn thuận lợi cho thành phố, rất nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ, ăn uống, vật liệu xây dựng mọc lên, thu nhập của nhân dân được tăng lên, góp phần vào sự phát triển kinh tế của phường”

          Ba dự án, ba tuyến đường lớn đã mang lại diện mạo mới cho Dữu Lâu. Đó là kết quả của sự lãnh chỉ đạo từ chính quyền địa phương, cũng là sự đồng thuận của nhân dân, bởi “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, Khó vạn lần dân liệu cũng xong”./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang