Nhằm đảm bảo tính khách quan và nâng cao trách nhiệm của giáo viên về kết quả đánh giá học sinh tiểu học ; giúp giáo viên nhận học sinh vào năm học tiếp theo có đủ thông tin cần thiết để có kế hoạch giáo dục hiệu quả, chiều 6/5 , Phòng GD-ĐT Việt Trì đã tổ chức bàn giao nghiệm thu học sinh lớp 5 của tất cả các trường tiểu học tr ên địa bàn .

        Để triển khai có hiệu quả, phòng GD- ĐT Việt Trì đã hướng dẫn các trường tổ chức nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh hoàn thành chương trình tiểu học lên lớp 6 đảm bảo theo nguyên tắc: Nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh đảm bảo tính khách quan và trách nhiệm của giáo viên về kết quả đánh giá học sinh; giúp giáo viên nhận học sinh vào năm học tiếp theo có đủ thông tin cần thiết để có kế hoạch, biện pháp giáo dục hiệu quả.

        Đây là năm thứ 5 thành phố tổ chức theo hình thức bàn giao nghiệm thu. Năm nay, toàn thành phố thành lập 27 hội đồng kiểm tra tại 27 trường tiểu học trên địa bàn với trên 4000 học sinh. Chủ tịch hội đồng là hiệu trưởng các trường THCS, phó chủ tịch hội đồng là hiệu trưởng các trường Tiểu học. Để đảm bảo tính khách quan, việc tổ chức coi, chấm kiểm tra có sự tham gia của giáo viên Tiểu học và THCS trên địa bàn và mỗi hội đồng có 1 giám sát của phòng tham gia giám sát độc lập.

        Nội dung kiểm tra bàn giao gồm tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra 2 môn: Toán và Tiếng Việt được thống nhất chung trong toàn thành phố . Đề các môn kiểm tra do cán bộ giáo viên của các trường TH và THCS phối hợp thực hiện đảm bảo ra đề theo đúng chuẩn kiến thức kĩ năng của khối lớp 5 và bám sát hướng dẫn của Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT, đảm bảo đúng chuẩn kiến thức kĩ năng với 4 mức theo ma trận đã xây dựng. Đây sẽ là căn cứ dùng để xét hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh, bàn giao chất lượng cho các trường THCS tuyển sinh học sinh vào lớp 6. Bà Nguyễn Thu Trà- Phó trưởng phòng Giáo dục đào tạo thành phố khẳng định: “Việc tổ chức bàn giao chất lượng giáo dục giữa 2 cấp học nhằm đánh giá đúng thực chất kết quả chất lượng dạy và học của các nhà trường tiểu học. Qua đó, đề xuất những biện pháp điều chỉnh cần thiết về phương pháp dạy và học, về kiểm tra đánh giá để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường tiểu học. Nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh nhằm đảm bảo tính khách quan của kết quả đánh giá chất lượng học sinh cuối cấp học và đảm bảo trách nhiệm của giáo viên dạy cấp Tiểu học và cấp THCS trên địa bàn TP; giúp các trường và giáo viên nhận lớp cấp THCS có đủ thông tin cần thiết về quá trình và kết quả học tập, mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh để có kế hoạch, biện pháp giáo dục hiệu quả.

        Việc nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh tiểu học của thành phố đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo khách quan, góp phần quan trọng vào đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trên địa bàn thành phố, xứng đáng là đơn vị là cờ đầu ngành giáo dục- đào tạo của tỉnh/..

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Bữa cơm ấm tình thân (24/05/2019 14:31)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Ký kết tiếp nhận trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Chiều n gày 16 / 5, UBND thành phố Việt Trì phối hợp với Chi nhánh Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội Phú Thọ (Viettel Phú Thọ) tổ chức ký kết bàn giao tiếp nhận trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì. Tới dự có...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH