Cùng với các hoạt động nhân đạo trong dịp sát tết Nguyên đán, ngày 09/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình ông Trần Huy Điều, ở khu 1 xã Phượng Lâu, TP Việt Trì.

Ông Điều là hộ cận nghèo nhiều năm nay của xã Phượng Lâu. Ông Điều bị bệnh lao phổi, vợ sức khỏe yếu, con còn nhỏ, kinh tế không ổn định. Căn nhà cấp 4 hiện đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng. Chia sẻ khó khăn với gia đình ông, Hội CTĐ thành phố và UBND xã Phượng Lâu đã tổ chức vận động, ủng hộ, quyên góp từ các nguồn tài trợ và sự ủng hộ của dòng họ, bà con trên địa bàn để xây dựng nhà cho gia đình ông Điều. Tháng 11/2019 được khởi công xây dựng, ngôi nhà có diện tích 70m2, tổng giá trị xây dựng 150 triệu đồng, trong đó, Hội CTĐ thành phố vận động từ Câu lạc bộ tình người số tiền 30 triệu đồng; Trường THPT Chuyên Hùng Vương hỗ trợ 25 triệu đồng; Một số doanh nghiệp như Công ty mái lợp Hoa Việt, Công ty CP Gạch men TaSa Phú Thọ tài trợ nguyên vật liệu xây dựng như gạch lát nền, tấm lợp… trị giá hơn 16 triệu đồng; Đảng ủy, chính quyền xã và Nhân dân, dòng họ anh em … quyên góp hỗ trợ gần 30 triệu đồng.

          Cũng ngay sau đó, Hội CTĐ thành phố đã đến thăm gia đình Chị Bùi Thị Nga – hộ nghèo ở khu 4 xã Phượng Lâu và trao số tiền 15 triệu đồng của Trường THPT Công nghiệp Việt Trì đã ủng hộ để gia đình chị Nga hoàn thành ngôi nhà mới. Đây cũng là 1 trong 26 ngôi nhà mới được Hội CTĐ thành phố vận động quyên góp trong năm 2019./.

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang