Sáng ngày 16/7, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình bà Trương Thị Minh, ở khu 8, phường Vân Phú, TP Việt Trì. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ủy ban MTTQ thành phố, Phòng Lao động – thương binh và xã hội thành phố; Lãnh đạo chính quyền địa phương, khu dân cư cùng đông đảo nhân dân đã đến dự.

Gia đình bà Trương Thị Minh là hộ cận nghèo nhiều năm nay, bản thân bà Minh bệnh tật nhưng vẫn đi làm thuê nuôi để nuôi 2 con nhỏ. Bà không có nhà để ở mà phải ở nhờ mẹ đẻ. Sau khi được mẹ đẻ cho một miếng đất nhỏ, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể, tháng 5/2019, căn nhà được khởi công. Với diện tích 125m2,  trong đó diện tích nhà ở là 85m2, kinh phí xây dựng 175 triệu, trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 40 triệu, Quỹ Vì người nghèo thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại do gia đình, dòng họ và các đoàn thể địa phương ủng hộ, giúp đỡ. Sau 2 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào sử dụng, đảm bảo mỹ quan và kỹ thuật cho gia đình sinh sống.

Ngôi nhà hoàn thành đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của gia đình, có một nơi sinh sống ổn định. Để động viên chúc mừng gia đình, các ban ngành, đoàn thể địa phương và khu dân cư đã tặng cho gia đình nhiều món quà, mong muốn gia đình bà Minh tiếp tục vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống./.

 

 
Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH