Sáng ngày 11/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì phối hợp với lãnh đạo Chính quyền địa phương xã Hy Cương tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tới dự có đồng chí Lê Công Luận – Phó chủ tịch UBND thành phố; Đại diện 1 số đơn vị tài trợ; Các ban ngành, đoàn thể, Khu dân cư đã đến dự.

        Qua khảo sát, xã Hy Cương có 06 hoàn cảnh cần được hỗ trợ xây nhà mới. Đây đều là những gia đình có khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp nhưng không có tiền để xây mới, nhà có con cái bệnh tật, sức khỏe yếu… mong ước có một ngôi nhà khang trang để yên tâm lao động. Trước thực tế đó, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã kết nối các nhà hảo tâm, tài trợ như Câu lạc bộ tình người, tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT, Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ… cùng các ban, ngành đoàn thể, cá nhân và nhân dân trong khu giúp đỡ. Các ngôi nhà có diện tích nhà ở từ 70m2 trở lên cùng các công trình phụ trợ như bếp, sân vườn, cổng… đảm bảo chất lượng, khang trang bền đẹp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình.

        Tại buổi bàn giao nhà, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã trao số tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm là 60 triệu đồng; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT 25 triệu đồng; Xã Hy Cương hỗ trợ 5 triệu đồng. Anh em, dòng họ, làng xóm hỗ trợ ngày công, tổng trị giá 105 triệu đồng. Đây là số tiền để xây dựng nhà cho gia đình chị Đào Thị Thu Hà ở khu 1 xã Hy Cương. Ngay sau đó, Hội Chữ thập đỏ Thành phố cũng tiến hành trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Bùi Thị Hợi ở khu 3 xã Hy Cương, ngôi nhà có diện tích 50m2 với tổng kinh phí xây dựng 110 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng hỗ trợ 60 triệu đồng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT 25 triệu đồng.

        Những ngôi nhà là niềm động viên, thể hiện tinh thần Tương thân tương ái của các cấp, các ngành và của cộng đồng xã hội đối với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống./.

 

 

Ngọc Hà – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang