Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

 

    6 tháng đầu năm 2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố tập trung tuyên truyền, củng cố xây dựng tổ chức Hội và thực hiện các phong trào công tác. Tổng trị giá các hoạt động công tác xã hội đạt trên 10 tỷ 583 triệu đồng với 13.229 lượt đối tượng. Cụ thể, trong công tác cứu trợ nhân đạo, Hội đã vận động được trên 5.800 suất quà, trị giá gần 3 tỷ đồng, trao tặng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách trên địa bàn. Trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã vận động kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ 17 địa chỉ; vận động xây dựng 39 ngôi nhà nhân đạo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trị giá gần 4 tỷ đồng. Các hoạt động trợ giúp, cứu trợ đột xuất được thực hiện thường xuyên với 76 trường hợp; duy trì mô hình “Bữa cơm miễn phí”, “Hòm quỹ nhân đạo”… Ngoài công tác xã hội nhân đạo, Hội còn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân với trên 400 lượt người nghèo, người có công được khám, tư vấn cấp thuốc, trị giá trên 68 triệu đồng; Tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, thu hút 1.400 lượt người tham gia, tiếp nhận 1.166 đơn vị máu.

      6 tháng cuối năm, Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng với các cấp Hội cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào. Tăng cường công tác vận động quyên góp ủng hộ Quỹ; tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Hội; thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện.

      Nhân dịp này, 07 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động phong trào công tác Hội đã được Trung ương Hội tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”./.

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Việt Trì
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
  Thông Báo
Thông báo Chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh cho cho người lớn, trẻ em miễn phí tại Phú Thọ
Chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phối hợp thực hiện từ năm 2008 là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã hỗ trợ thành công cho hàng nghìn em nhỏ dưới...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang