Sáng 8/7, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã tổ chức trao tặng bò giống cho các hộ nghèo thuộc xã Phượng Lâu theo dự án “Ngân hàng bò” năm 2019. Dự chương trình có các đồng chí: Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư địa phương.

        Trong đợt này, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao bò giống sinh sản cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã Phượng Lâu, mỗi con bò trị giá gần 20 triệu đồng. Số tiền này là sự quan tâm, ủng hộ của các y, bác sỹ thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

        Phát biểu tại chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì Lê Hồng Vân trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, sự hỗ trợ của các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đối với các chương trình nhân đạo từ thiện trên địa bàn thành phố. Đồng chí đề nghị địa phương thời gian tới tiếp tục tuyên truyền để nhân dân nhận thấy thức rõ chủ trương, chính sách xóa đói giảm nghèo của Đảng, Nhà nước, vận động các cá nhân, tập thể tích cực tham gia chia sẻ khó khăn với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đối với những hộ được nhận bò giống, cần xây dựng chuồng trại, đảm bảo chăn nuôi theo đúng cam kết, phát triển tốt đàn bò, tiếp tục giúp các hộ dân khó khăn khác trong xã theo đúng mục đích, ý nghĩa mà chương trình đặt ra.

     Dự án “Ngân hàng bò” được Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì duy trì thực hiện từ năm 2014 đến nay, trung bình mỗi năm có từ 6-7 gia đình được trao tặng bò giống sinh sản. Hoạt động này nhằm hỗ trợ các gia đình có điều kiện phát triển kinh tế bền vững, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo tại địa phương.

 

 

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH