Sáng ngày 08/01, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình nghèo trên địa bàn xã Sông Lô. Đến dự có lãnh đạo chính quyền địa phương, khu dân cư và đông đảo nhân dân.

Nhà nhân đạo được xây dựng và trao cho gia đình anh Nguyễn Thành Đồng, là hộ cận nghèo đã nhiều năm nay ở khu 4 xã Sông Lô. Bản thân anh Đồng sức khỏe không bình thường, có 2 cháu đang trong tuổi đi học, cả nhà sống dựa vào sự hỗ trợ của Nhà nước và cha mẹ già yếu. Căn nhà anh đang ở là nhờ nhà của bố mẹ trên đất của anh trai, cũng đã cũ nát và xuống cấp. Trước hoàn cảnh của gia đình, UBND xã Sông Lô và Hội CTĐ thành phố đã tổ chức vận động, ủng hộ, quyên góp từ các nguồn tài trợ  để xây dựng nhà cho gia đình anh Đồng. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích gần 80m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng giá trị xây dựng hết 123 triệu đồng, trong đó, Hội CTĐ thành phố vận động từ Chi hội tán trợ CTĐ tình người số tiền 30 triệu đồng; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Phú Thọ hỗ trợ 20 triệu đồng; UBND xã Sông Lô 10 triệu đồng; Một số doanh nghiệp tài trợ nguyên vật liệu xây dựng như gạch lát nền, tấm lợp… trị giá trên 20 triệu đồng…Còn lại là góp sức của anh em dòng họ.

          Ngôi nhà nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động xây dựng nên đã tạo nơi ăn chốn ở cho gia đình anh Đồng, giúp anh và gia đình yên tâm sinh sống./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang