Sáng ngày 16/10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ bàn giao nhà Nhân đạo cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Đình. Cùng dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Tỉnh, đại diện các nhà hảo tâm.

        Tại khu 2 xã Thanh Đình, Hội đã trao nhà nhân đạo cho gia đình chị Hoàng Thị Thanh Dung. Đây là hộ gia đình thuộc hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị có sức khỏe yếu, là đối tượng đơn thân nuôi 3 con nhỏ, có 1 cháu bị tật nguyền bẩm sinh bị ốm đau thường xuyên. Chị Dung làm công nhân tại Khu công nghiệp, cuộc sống rất khó khăn, không có nhà ở phải ở nhờ nhà của mẹ đẻ rất chật hẹp. Trước hoàn cảnh đó, Đảng ủy xã đã báo cáo Hội Chữ thập đỏ Thành phố đề nghị hỗ trợ xây nhà nhân đạo cho mẹ con chị. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 85m2 đã hoàn thành đảm bảo các yếu tố về chất lượng, mỹ quan. Ngôi nhà có tổng giá trị 195 triệu đồng, trong số đó, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã vận động các nhà hảo tâm được 90 triệu đồng, Cụ thể: Chi hội tán trợ CTĐ tình người 30 triệu, Trường THPT Chuyên Hùng Vương hỗ trợ 25 triệu, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Phú Thọ II 15 triệu; Hội CTĐ Thành phố hỗ trợ toàn bộ mái lợp và gạch trị giá 20 triệu; số còn lại do anh em, dòng họ và bà con nhân dân hỗ trợ đóng góp, ủng hộ.

        Tại lễ bàn giao nhà cho gia đình, đại diện các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng Chính quyền địa phương, khu dân cư đã trao số tiền hỗ trợ cùng quà tặng cho gia đình. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý nhân văn cao cả của cộng đồng đối với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

        Cũng trong sáng cùng ngày, tại gia đình ông Hoàng Công Bảy ở khu 1 xã Thanh Đình - là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sức khỏe yếu, không có thu nhập - Hội CTĐ thành phố đã trao số tiền hỗ trợ của Chi hội tán trợ CTĐ Tình người là 30 triệu, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Phú Thọ II 15 triệu đồng; Hội CTĐ thành phố hỗ trợ 20 triệu gồm gạch lát và mái lợp để gia đình hoàn thiện ngôi nhà Nhân đạo có trị giá 175 triệu đồng. Ngôi nhà là niềm hạnh phúc, động viên gia đình cố gắng vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống./.

 

Ngọc Hà – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
THÔNG BÁO
Dừng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang