Sáng 30/10/2019, Hội đồng họ Lê tỉnh Phú Thọ đã tiến hành Đại hội đại biểu khóa II ( nhiệm kỳ 2019 – 2024). 170 đại biểu là con cháu các thế hệ họ Lê ở 12 huyện, thành thị trong tỉnh đã về dự Đại hội.

Năm 2014, Hội đồng họ Lê tỉnh Phú Thọ được thành lập với mục đích là tập hợp, đoàn kết tất cả những người họ Lê trong tỉnh hướng về cội nguồn, kết nối dòng họ, tri ân tiên tổ và các bậc tiền bối, giúp nhau xoá đói giảm nghèo; khuyến học khuyến tài; vinh danh những người trong dòng tộc có công với dân với nước; biểu dương “người tốt việc tốt”; giáo dục các thế hệ đi sau học tập, giữ gìn và phát huy những tinh hoa và truyền thống tốt đẹp của dòng tộc.

Sau 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, Hội đồng họ Lê tỉnh đã mở rộng kết nối, phát triển hội đồng họ Lê các cấp, trở thành một dòng họ thống nhất, đoàn kết vì Tổ Quốc, Tổ tiên và tổ ấm gia đình. Đến nay, mô hình tổ chức đã định hình được các hoạt động chính và hình thành được đội ngũ là công tác dòng họ từ tỉnh đến các huyện, thị, thành với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực. Điển hình là công tác tri ân tổ tiên, tìm về nguồn cội, kết nối gia phả, tôn tạo di tích dòng họ; công tác khuyến học, khuyến tài; công tác giúp nhau phát triển kinh tế. 5 năm qua, hội đồng họ Lê các xã phường, thị trấn đều quan tâm xây dựng Quỹ khuyến học, phát thưởng, vinh danh cho các cháu học sinh giỏi, con em trong họ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền trao thưởng mối năm hàng trăm triệu đồng. Dòng họ Lê văn của TP Việt Trì được Hội khuyến học tỉnh biểu dương là dòng họ hiếu học tiêu biểu. Bên cạnh tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, công tác tuyên truyền vận động bà con trong họ đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, bài trừ mê tín dị đoan và các tệ nạn xã hội được dòng họ đẩy mạnh và thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo con em trong họ. Với nhiều hình thức phong phú, bà con họ Lê trong tỉnh đã giúp nhau con giống, vật nuôi, xây dựng, sửa chữa nhà cửa, tạo công ăn việc làm. Tiêu biểu  trong hoạt động này là dòng họ Lê ở TP Việt Trì, các huyện Hạ Hòa, Đoan Hùng, Phù Ninh…

Nhiệm kỳ tới, Hội đồng họ Lê trong tỉnh tiếp tục củng cố và phát triển hội đồng họ Lê các cấp, phấn đấu 80% xã phường, thị trấn có hội đồng họ Lê cơ sở, 100% xây dựng Quỹ hoạt động, làm tốt việc giao lưu kết nối dòng họ, công tác khuyến học, khuyến tài; hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương; phấn đấu thành lập CLB doanh nhân họ Lê.

Với tinh thần đoàn kết, phát triển, rạng danh Lê tộc Đất Tổ, Đại hội đã bầu 38 ông, bà thành viên hội đồng họ Lê tỉnh Phú Thọ lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024; đồng thời thông qua Quy ước hoạt động.

 

Nhân dịp này, 30 thành viên có đóng góp xuất sắc trong phát triển tổ chức và dòng họ, giai đoạn 2014 – 2018, và 8 đại diện con em họ Lê thành đạt đã được Hội đồng họ Lê tỉnh Phú thọ vinh danh, khen thưởng./.

Thu Phương - Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì được đặt tên
Thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2013-2020 và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố Việt Trì đến năm 2030, 6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH