Sáng ngày 25/01, tại đình Hùng Lô – xã Hùng Lô, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức giao lưu gói, nấu bánh chưng để tặng phụ nữ đơn thân, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có HIV, gia đình chiến sỹ hải đảo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Lâm – UV BTV Thành ủy, Trưởng ban tổ chức Thành ủy Việt Trì, bà Nguyễn Thị Kim Khánh – Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Việt Trì.

Toàn bộ số bánh chưng, sau khi gói nấu sẽ được trao tận tay những hội viên phụ nữ đơn thân, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có HIV, gia đình chiến sỹ hải đảo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Kỷ Hợi.

Chương trình giao lưu gói, nấu bánh chưng là hoạt động ý nghĩa để tỏ lòng tri ân công đức các vua Hùng và đạo lí uống nước nhớ nguồn, góp phần chung tay cùng thành phố chăm lo Tết cho các tầng lớp nhân dân thành phố. Qua đó nhằm bảo tồn di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 của thành phố Việt Trì./.

 

Thúy Hiền – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH