Ngày 30/8, Ban chỉ đạo Đề án 938 và 939 thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị truyền thông chuyên đề về “tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và vấn đề sinh con thứ 3 trở lên”. Tới dự có đồng chí Từ Thị Thanh Giang- Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe chuyên gia cao cấp, bác sỹ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục (Tổng cục Dân số, Bộ Y tế) truyền đạt một số nội dung về thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy mất cân bằng giới tính khi sinh; những giải pháp can thiệp để ứng phó với tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và vấn đề sinh con thứ 3 trở lên. Đồng thời, tập trung vào phổ biến một số nội dung Nghị quyết 21- Hội nghị BCH Trung ương Đảng khóa XII và Đề án 938/CP của Thủ tướng Chính phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027”. Các đại biểu cũng đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về nội dung, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện công tác dân số và phát triển trong tình hình mới.

Qua hội nghị nhằm cung cấp kiến thức, thông tin, giáo dục, truyền thông về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho các học viên để thực hiện tuyên truyền, tư vấn, nâng cao nhận thức về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh và vấn đề sinh con thứ 3 trở lên, đặc biệt nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ về hậu quả và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh trong giai đoạn hiện nay./.

Thanh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH