Sáng 25/11, tại xã UBND Trưng Vương, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Việt Trì phối hợp với Công ty Cổ phần Quốc tế Leadviet và Phòng khám đa khoa Y Tâm – Hà Nội tổ chức truyền thông “Chống rác thải nhựa” cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Trưng Vương.

Tại buổi truyền thông, chuyên gia tư vấn của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về rác thải nhựa ảnh hưởng như thế nào đến môi trường và sức khỏe con người. Rác thải nhựa là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, điều khiến cho nhựa trở nên độc hại chính là hóa chất, khoảng 5 – 30 hóa chất khác nhau được sử dụng trong một phần nhựa duy nhất, hóa chất trong nhựa gây nên nhiều căn bệnh như tăng cân, các vấn đề về sinh sản, ung thư…theo thống kê tại Bệnh viên K Trung ương bệnh nhân đến khám ung thư tăng từ 7 – 10 % mỗi năm. Tham gia buổi truyền thông, các cán bộ, hội viên phụ nữ  được tư vấn các biện pháp nói không với rác thải nhựa, sự khác biệt giữa túi nhựa tự hủy sinh học và túi nhựa thông thường.

          Nhân dịp này, Phòng Khám đa khoa Y Tâm – Hà Nội đã tặng 50 suất khám phòng bệnh ung thư miễn phí cho cán bộ, hội viện phụ nữ xã Trưng Vương.

          Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể cộng đồng nói không với thói quen sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Anh Tuấn – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
  Thông Báo
Cho phép nhà hàng, quán ăn uống được phục vụ tại chỗ trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách
Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 25/5/2021. Cụ thể:
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang