Sáng 25/11, tại xã UBND Trưng Vương, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Việt Trì phối hợp với Công ty Cổ phần Quốc tế Leadviet và Phòng khám đa khoa Y Tâm – Hà Nội tổ chức truyền thông “Chống rác thải nhựa” cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Trưng Vương.

Tại buổi truyền thông, chuyên gia tư vấn của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về rác thải nhựa ảnh hưởng như thế nào đến môi trường và sức khỏe con người. Rác thải nhựa là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, điều khiến cho nhựa trở nên độc hại chính là hóa chất, khoảng 5 – 30 hóa chất khác nhau được sử dụng trong một phần nhựa duy nhất, hóa chất trong nhựa gây nên nhiều căn bệnh như tăng cân, các vấn đề về sinh sản, ung thư…theo thống kê tại Bệnh viên K Trung ương bệnh nhân đến khám ung thư tăng từ 7 – 10 % mỗi năm. Tham gia buổi truyền thông, các cán bộ, hội viên phụ nữ  được tư vấn các biện pháp nói không với rác thải nhựa, sự khác biệt giữa túi nhựa tự hủy sinh học và túi nhựa thông thường.

          Nhân dịp này, Phòng Khám đa khoa Y Tâm – Hà Nội đã tặng 50 suất khám phòng bệnh ung thư miễn phí cho cán bộ, hội viện phụ nữ xã Trưng Vương.

          Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể cộng đồng nói không với thói quen sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Anh Tuấn – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang