Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày gia đình Việt Nam, vừa qua, Hội LHPN phường Dữu Lâu (thành phố Việt Trì) đã tổ chức hội thi “ Bữa cơm gia đình ”. Hội thi không chỉ nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn của bữa cơm gia đình Việt Nam, mà còn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình.

Chú Nguyễn Văn Hội là 1 trong 4 thành viên của đội thi đến từ khu Quế Trạo, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì… Tham gia hội thi, không thua kém các chị em phụ nữ, chú Hội cũng thoăn thoắt băm thịt, tỉa hoa rất sành sỏi. "Trong công việc, người phụ nữ cũng như người đàn ông, họ vừa phải lo cho công việc xã hội, vừa chăm sóc gia đình, rất vất vả. Chính vì vậy mà đàn ông chúng tôi cũng mong muốn được chia sẻ, cùng gánh vác công việc với chị em phụ nữ, kể cả khi vào bếp để bữa cơm gia đình thêm ấm no, hạnh phúc" - chú Nguyễn Văn Hội chia sẻ.

Hội thi “Bữa cơm gia đình” thu hút 9 đội thi đến từ các khu dân cư trong phường, mỗi đội thi có 4 thành viên. Các thành viên sẽ tham gia thi nấu một bữa cơm dành cho 6 người ăn trong gia đình với kinh phí không quá 300.000đ. Sau 90 phút trổ tài, dưới những bàn tay khéo léo không chỉ của chị em phụ nữ mà còn có cả sự tham gia của những người nam giới đã tạo ra những mâm cơm mang đậm nét truyền thống. Vẫn là những món ăn bình dị hàng ngày như: thịt bò xào, rau muống luộc, nem rán, thịt gà luộc, hay cá sốt cà chua… nhưng khi đến với hội thi, những món ăn này lại có nhiều ý nghĩa đặc biệt, không chỉ giới hạn trong phạm vi tình cảm gia đình. Chị Lê Thị Hồng Thu - thành viên của đội thi khu phố 3 - phường Dữu Lâu - thành phố Việt Trì cho biết: Đến với hội thi "Bữa cơm gia đình" hôm nay, đội thi chúng tôi mang đến những món ăn như: món ếch tẩm bột, trứng luộc, canh mướp đắng nhồi thịt, thịt bò cuốn lá cải và nấm linh chi, canh cua nấu với rau tập tàng. Những món ăn này đội thi chúng tôi muốn gửi tới những người lính nơi đảo xa, một phần thiêng liêng của Tổ quốc với tình yêu thương và sự biết ơn. Trao đổi với chúng tôi, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội LHPN phường Dữu Lâu - thành phố Việt Trì cho biết: Người phụ nữ trong gia đình từ xưa tới nay có vai trò rất quan trọng, là người giữ lửa, sưởi ấm cho gia đình, điều này thể hiện rất rõ qua bữa cơm gia đình. Với ý nghĩa đó, chúng tôi tổ chức hội thi này với mong muốn các chị em phụ nữ cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc gia đình, cách lựa chọn thực phẩm sạch, cách chế biến món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời từ hội thi này, các chị em phụ nữ sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa về bữa cơm gia đình truyền thống.

Với tiêu chí đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  Sau khi lắng nghe các đội thi thuyết trình về bài thi, và trực tiếp thưởng thức các món ăn, Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội thi có phần thi xuất sắc. Có thể nói, hội thi “Bữa cơm gia đình” không chỉ là nơi để các ông bố, bà mẹ thể hiện tài nấu ăn của mình, mà còn là nơi kết nối tình yêu thương, sự quan tâm giữa các thành viên gia đình.

Thùy Dung
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang