Cùng với các hoạt động phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018, sáng ngày 23/4, Tại Sân trung tâm lễ hội – Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ đã khai mạc hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giày mở rộng lần thứ VI năm 2018. Đến dự có các đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Tham dự hội thi có đoàn nghệ nhân dân gian tỉnh Thái Nguyên và 13 huyện, thành thị của tỉnh Phú Thọ. Sau khi được phổ biến thể lệ hội thi, các đoàn nghệ nhân dân gian đã trổ tài nhanh, khéo léo, trong thời gian ngắn đã hoàn thành những chiếc bánh chưng vuông vắn, đẹp mắt. Phần thi giã bánh giầy được các đội thực hiện sau khi hoàn thành việc thổi xôi.

          Năm nay, với 2 đội giành giải Nhất hội thi gói nấu bánh chưng và giã bánh giầy, sẽ được mời tham gia dâng lễ vật lên Vua Hùng tại lễ hội Đền Hùng năm 2019.

Việc tổ chức Hội thi là hoạt động có giá trị nhân văn sâu sắc, nhằm tri ân công đức các bậc tiền nhân đã tạo dựng nên phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, tôn vinh những sản phẩm được làm từ hạt gao. Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân thể hiện khả năng, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, du khách về với lễ hội Đền Hùng được chiêm ngưỡng và thưởng thức tài nghệ khéo léo của các nghệ nhân trong việc tạo ra các sản vật đầy ý nghĩa nhân văn dâng lên Vua Hùng./.

 

Ngọc Hà – Mạnh Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH