Sáng 25/4, tại Trường Mầm non Tiên Cát, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì tổ chức Hội thi phòng, chống bạo lực trẻ em trong các cơ sở Giáo dục mầm non năm học 2018-2019. Tới dự có lãnh đạo phòng Giáo dục – đào tạo thành phố, đại diện một số phòng, ban, đơn vị của thành phố Việt Trì, đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và đại diện hội cha mẹ học sinh của 44 trường Mầm non, 16 cơ sở GDMN tư thục trên địa bàn thành phố Việt Trì.

 Tham dự hội thi năm nay có 3 đội đến từ Trường Mầm non Gia Cẩm, Trường Mầm non Bạch Hạc và Trường Mầm non Thanh Đình. Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã tranh tài ở 3 phần thi, gồm: Màn chào hỏi; tiểu phẩm truyền thông về các vấn đề liên quan đến Luật Trẻ em, bạo lực, xâm hại trẻ em; tìm hiểu kiến thức về các vấn đề liên quan đến Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Đây là dịp để đội ngủ quản lý, giáo viên tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; hạn chế, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra, đồng thời phát hiện, tố giác, lên án các hành vi bạo lực trẻ; tăng cường các hoạt động trải nghiệm tập thể có tính cộng đồng - xã hội, góp phần định hướng, giáo dục kỹ năng sống, xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện cho trẻ mầm non.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Trường Mầm non Bạch Hạc, giải Nhì cho Trường Mầm non Gia Cẩm và giải Ba cho Trường Mầm non Thanh Đình.

 

 

Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH