Ngày 9/12, xã Chu Hóa tổ chức lễ cắt băng khánh thành đình Hạ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đắc Thủy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở văn hóa- thể thao và du lịch; Nguyễn Văn Vấn - Phó chủ tịch UBND thành phố Việt Trì.

Đình Hạ là ngôi đình cổ được xếp hạng di tích cấp tỉnh, Đình thờ đức thánh đệ nhị Đông Hải Quan Đại Vương- Thượng Đẳng Phúc Thần, thành hoàng làng Hạ và thờ Tướng binh công chúa Trần Thị Sương và đức thành Thần Nông. Trải qua những biến cố lịch sử và thời gian, ngôi đình đã xuống cấp nghiêm trọng. Thể theo nguyện vọng của nhân dân và được sự đồng ý của các cấp, các ngành, tháng 3.2018, Đình được khỏi công tôn tạo. Qua gần 1 năm thi công, hiện nay đình đã được xây dựng khang trang, uy nghiêm với tổng kinh phí đầu tư là trên 1,6 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách của tỉnh, của địa phương và huy động xã hội hóa.

Tại buổi lễ, các vị đại biểu cùng đại diện nhân dân đã cắt băng khánh thành công trình đình Hạ và dâng hương hoa bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với các vị tiền nhân./.

                                 

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH