Ngày 9/12, xã Chu Hóa tổ chức lễ cắt băng khánh thành đình Hạ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đắc Thủy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở văn hóa- thể thao và du lịch; Nguyễn Văn Vấn - Phó chủ tịch UBND thành phố Việt Trì.

Đình Hạ là ngôi đình cổ được xếp hạng di tích cấp tỉnh, Đình thờ đức thánh đệ nhị Đông Hải Quan Đại Vương- Thượng Đẳng Phúc Thần, thành hoàng làng Hạ và thờ Tướng binh công chúa Trần Thị Sương và đức thành Thần Nông. Trải qua những biến cố lịch sử và thời gian, ngôi đình đã xuống cấp nghiêm trọng. Thể theo nguyện vọng của nhân dân và được sự đồng ý của các cấp, các ngành, tháng 3.2018, Đình được khỏi công tôn tạo. Qua gần 1 năm thi công, hiện nay đình đã được xây dựng khang trang, uy nghiêm với tổng kinh phí đầu tư là trên 1,6 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách của tỉnh, của địa phương và huy động xã hội hóa.

Tại buổi lễ, các vị đại biểu cùng đại diện nhân dân đã cắt băng khánh thành công trình đình Hạ và dâng hương hoa bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với các vị tiền nhân./.

                                 

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH