Sáng 24/11, Bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Tiến – Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ y tế; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch tổng Hội Y học Việt Nam; lãnh đạo Cục trưởng, Vụ trưởng trực thuộc Bộ y tế. Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu – UV BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Văn Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện, thành, thị trong tỉnh, lãnh đạo các bệnh viện trong và ngoài tỉnh, các trường Đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp phụ trách dự án Trung tâm Sản Nhi.

        Trung tâm Sản Nhi là trung tâm thứ 10 trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, nằm trong định hướng phát triển quy mô bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu, được đầu tư dưới hình thức xã hội hóa, với tổng mức đầu tưu 1.500 tỷ đồng. Trung tâm Sản Nhi được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2016. Bao gồm: 2 khối nhà có chiều cao 5 tầng và 7 tầng, với tổng diện tích 6.792 m2, được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn, quy mô giai đoạn I là 500 giường bệnh. Trung tâm có 5 phòng chức năng và 19 khoa lâm sàng, cận lâm sàng chuyên sâu trong lĩnh vực Sản khoa và Nhi khoa. Hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, có 8 phòng mổ và hệ thống Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn đạt tiêu chuẩn Châu Âu, hệ thống xử lý chất thải lỏng sau xử lý đạt chất lượng loại A, các phòng bệnh được đầu tư khép kín đồng bộ và có nhiều loại dịch vụ để người bệnh có thể lựa chọn.

        Trong thời gian xây dựng, Trung tâm Sản nhi được sự hỗ trợ trực tiếp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, từ việc tư vấn thiết kế, sắp xếp khoa phòng của Trung tâm, tiếp nhận các cán bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ xuống đào tạo tại các Bệnh viện này cũng như chuyển giao các kỹ thuật cao. Khi Trung tâm chính thức đi vào hoạt động thì Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ cử định kỳ các chuyên gia giỏi lên trực tiếp Trung tâm hỗ trợ để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân trong chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực Sản khoa và Nhi khoa.

        Riêng về lĩnh vực hiếm muộn, bên cạnh việc được đào tạo và chuyển giao từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong khuôn khổ hợp tác Quốc tế của tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện đã được cử đoàn cán bộ gồm 6 bác sỹ, điều dưỡng và chuyên viên phôi học tham gia đào tạo, nhận chuyển giao kỹ thuật về IVF tại Trung tâm Kato Repro Biotech - Một trong các trung tâm lớn của Hệ thống IVF Kato Nhật Bản.

        Trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm khoảng cách chuyên môn giữa tuyến tỉnh và tuyến trung ương; đưa các dịch vụ y tế tốt nhất đến gần dân, tạo cơ hội thuận lợi, công bằng về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao cho mọi người dân trong và ngoài tỉnh, giảm áp lực quá tải cho tuyến Trung ương, tiết kiệm chi phí cho người bệnh, người nhà người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Trung tâm được thành lập sẽ tạo thêm cơ hội thúc đẩy xã hội hóa trong đầu tư phát triển sự nghiệp y tế và tạo điều kiện cho các cơ sở y tế Nhà nước có cơ hội tiếp cận với các phương thức quản trị bênh viện mới của các nước phát triển; đồng thời giúp ngành y tế Phú Thọ có cơ hội phát triển chuyên sâu về chuyên ngành Sản khoa và Nhi khoa.

        Dự lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã biểu dương những nỗ lực của ngành y tế Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với những phương pháp, cách làm sáng tạo, năng động, huy động các nguồn lực cho khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận. Nhân dịp này, Bộ trưởng đề nghị Sở Y tế Phú Thọ, chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tiếp tục đổi mới, phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh phát triển y tế chuyên sâu, hiện đại cần triển khai thực hiện tốt Đề án Y tế cơ sở để người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản tại xã, phường nơi gần sinh sống.

        Đối với BVĐK tỉnh Phú Thọ, Bộ trưởng yêu cầu tiếp tục tham gia tích cực đề án bệnh viện vệ tinh, tích cực, chủ động tiếp nhận, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao, chuyên sâu từ các bệnh viện hạt nhân ở trung ương cũng như hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến dưới. Tập trung cải cách thủ tục hành chính, nâng cao y đức, đổi mới phong cách và áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều trị và chăm sóc người bệnh, góp phần giảm thời gian, chi phí khi người bệnh đến khám điều trị tại Bệnh viện. Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và tổ chức hoạt động, thực hiện tự chủ về nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức, bộ máy nhân sự và tài chính, từng bước phát triển theo mô hình quản trị doanh nghiệp khi có đủ điều kiện.

        Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Minh Châu – UV BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị: Để phát huy những kết quả đạt được, Sở y tế Phú Thọ và tập thể cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới, tiếp tục nỗ lực, cố gắng, không ngừng đẩy mạnh hợp tác, liên kết, học tập, tiếp nhận các kỹ thuật mới, các kỹ thuật cao từ các đơn vị y tế trung ương trong nước và quốc tế; tăng cường huy động các nguồn lực, đặc biệt là các nguồn xã hội hóa để tiếp tục đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nâng cao hơn nữa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám và chữa bệnh nói chung và chuyên ngành Sản Nhi nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất ngay tại địa phương; xứng đáng là điểm sáng trong thực hiện công tác xã hội hóa vào lĩnh vực y tế. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các Bộ y tế, các bệnh viện, đơn vị y tế Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh nói chung, Trung tâm Sản Nhi nói riêng để sự nghiệp Y tế tỉnh phát triển hơn nữa, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân tỉnh Phú Thọ và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

        Tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viên Nhi Trung ương và Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã đi tham quan Trung tâm và cắt băng khánh thành Trung tâm Sản Nhi – trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

 

 

 

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Ký kết tiếp nhận trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Chiều n gày 16 / 5, UBND thành phố Việt Trì phối hợp với Chi nhánh Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội Phú Thọ (Viettel Phú Thọ) tổ chức ký kết bàn giao tiếp nhận trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì. Tới dự có...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 22/5/2019 đến hết 16h00 ngày 27/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH