Theo ước tính của Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm 2018, tính đến hết ngày 22-4 (tức ngày 7-3 âm lịch) đã có khoảng 1,5 triệu lượt du khách hành hương về với Đất Tổ Hùng Vương và tham dự các hoạt động Giỗ Tổ. Dự kiến, trong 2 ngày tới lượng du khách sẽ tiếp tục tăng cao.

        Theo ghi nhận của PV Báo Phú Thọ điện tử, ngay từ sáng sớm, dòng người đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng để dâng hương, tham quan, thưởng thức những tiết mục văn nghệ tại các trại văn hóa ở Sân trung tâm Lễ hội và dự các hoạt động văn hóa rất đông, đặc biệt vào buổi trưa, mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng dòng người vẫn liên tục tăng lên.
        Ban tổ chức lễ hội cho biết mặc dù lượng khách đông nhưng không có tình trạng ùn tắc, mất an ninh, an toàn. Phương tiện giao thông, dịch vụ ăn uống cũng được chuẩn bị từ trước nên không xảy ra tình trạng quá tải, các hoạt động trong khuôn khổ của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc, chưa xuất hiện các hành vi phản cảm…
        Ông Nguyễn Duy Anh - Giám đốc Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: Chúng tôi đã có đoàn liên ngành gồm nhiều đơn vị chức năng của tỉnh, trong đó có thành phần của Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng để nhằm đảm bảo cho việc tổ chức Lễ hội được diễn ra an toàn tuyệt đối; quyết tâm thực hiện mục tiêu “5 không” tại lễ hội: Không ùn tắc giao thông; không để xảy ra tình trạng chặt chém; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm; không mất vệ sinh ATTP để Lễ hội Đền Hùng thực sự là lễ hội mẫu mực của cả nước - một lễ hội thân thiện thu hút đông đảo du khách thập phương trong và ngoài nước mỗi khi về với Lễ hội.
        Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm 2018, diễn ra từ ngày 21 – 25/4 (tức ngày 6 - 10/3 năm Mậu Tuất) do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì phối hợp cùng các tỉnh: Thái Nguyên, Bình Dương, Quảng Nam và Kiên Giang, bao gồm chuỗi hoạt động xuyên suốt, phần Lễ và phần Hội tạo nên sự đa dạng, rực rỡ sắc màu văn hóa của vùng Đất Tổ, khẳng định vị trí và ý nghĩa to lớn của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương; giáo dục truyền thống yêu nước, tri ân các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. 

        Trong những ngày tới, bên cạnh các hoạt động được tổ chức tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng còn có nhiều các hoạt động khác đã và đang diễn ra tại khu vực thành phố Việt Trì như: Lễ hội văn hóa dân gian đường phố, Hội thi bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng, Hội chợ Hùng Vương, Hội sách Đất Tổ và biểu diễn nghệ thuật... thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia.
 

Theo PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH