Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho đồng bào, du khách khi về thăm viếng Đền Hùng dịp đầu năm Tân Sửu 2021.

          Dip Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đón khoảng hơn 20.000 lượt du khách về thăm viếng. Để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho mọi du khách, công tác phòng chống dịch COVID-19 được Ban Quản lý Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đặc biệt chú trọng. Cụ thể, bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh, Khu Di tích cập nhật thường xuyên tình hình diễn biến dịch bệnh. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác quản lý di tích, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ vận chuyển du khách bằng xe ô tô điện đảm bảo an toàn cho du khách và phòng, chống lây nhiễm bệnh cho cán bộ, viên chức, người lao động, người kinh doanh dịch vụ tại Khu Di tích.

          Ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: Để đảm bảo an toàn nhất cho du khách, Khu Di tích đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động tại các đơn vị, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ. Hướng dẫn du khách đeo khâu trang ngay từ khi bước vào cổng và trong suốt quá trình hành lễ. Tại các điểm dừng chân, bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn và mời du khách thực hiện sát khuẩn. Đồng thời, nhắc nhở du khách chú ý giãn cách, hạn chế giao tiếp, tụ tập đông người.

          Cùng với đó, hệ thống loa truyền thanh của Khu Di tích liên tục phát đi các thông báo, hướng dẫn và yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế. Công tác phun thuốc diệt khuẩn, vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải đến nơi xử lý kịp thời; trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay tại các nhà vệ sinh công cộng.

          Bà Nguyễn Thị Lan Anh, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì cho biết: Tôi đi lễ Đền Hùng đầu năm với mong muốn cả gia đình được mạnh khỏe, bình an, cuộc sống ngày càng thuận lợi, dịch bệnh sớm được đẩy lùi để các cháu được đến trường học tập và mọi sinh hoạt trở lại bình thường.

          Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc Việt và đi lễ Đền Hùng đã trở thành một nét đẹp truyền thống trong đời sống cộng đồng, đặc biệt là dịp đầu năm mới. Do đó, để đáp ứng nhu cầu tham quan, chiêm bái của du khách, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã và đang quyết tâm thực hiệt tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tạo môi trường an toàn nhất để đồng bào an tâm về thắp hương tri ân công đức Tổ Tiên và hướng tới một mùa lễ hội Xuân an toàn và thân thiện.

 

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Dữu Lâu họp bàn phương án chuẩn bị phương án cưỡng chế công trình vi phạm, lấn chiếm
Chiều ngày 20/1, UBND phường Dữu Lâu đã họp bàn phương án cưỡng chế, giải tỏa công trình vi phạm, lấn chiếm đường giao thông. Tới dự có đại diện Công an thành phố Việt Trì; Thành Đội Việt Trì; Ban Quản lý dự án , Đội Thanh tra trật tự đô...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang