S áng 09/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội thảo “Phát triển chuyên môn, kỹ thuật” và Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Bệnh vi ện. Dự chương trình có lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ ; Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai , Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Th ọ; lãnh đạo các trung tâm, các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng ban chức năng của 2 Bệnh viện .

        Sau khi đi khảo sát thực tế tại một số trung tâm, khoa, phòng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa tinh Phú Thọ đã ký kết hợp tác toàn diện, giai đoạn 2009-2021. Theo văn bản ký kết, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ, đào tạo ngắn hạn, đào tạo cập nhật kiến thức y khoa liên tục, đào tạo chuyên sâu… cho cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ dưới ba hình thức: Tổ chức các lớp học tại bệnh viện Bạch Mai cho cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; bố trí chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai lên giảng dạy cho các lớp học tại tỉnh; đào tạo từ xa qua hệ thống công nghệ thông tin trong các lĩnh vực (gồm: Quản lý bệnh viện, Kỹ thuật y học thực hành như: hồi sức cấp cứu, chống độc; tim mạch và tim mạch can thiệp; tiết niệu; thần kinh, xương khớp; nội tiết, dị ứng miễn dịch lâm sàng; chẩn đoán hình ảnh (cộng hưởng từ, CT scanner, điện quang can thiệp…) và một số chuyên ngành lâm sàng, cận lâm sàng khác theo nhu cầu). Đối với việc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, 2 bệnh viện sẽ tổ chức nghiệm thu việc chuyển giao kỹ thuật. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường phối hợp trong các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học; hoạt động công tác xã hội.

        Chương trình ký kết được triển khai sẽ giúp cho người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận trong khu vực trung du miền núi phía Bắc được tiếp cận thuận lợi và công bằng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, giảm áp lực quá tải cho tuyến trên, đồng thời tiết kiệm chi phí cho người bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang