Sở Y tế vừa có văn bản khẩn yêu cầu Sở Giao thông- Vận tải phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công văn số 213 ngày 13/2/2020 nêu rõ, để tăng cường các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Sở Y tế đề nghị Sở Giao thông- Vận tải chỉ đạo Ban quản lý xe khách và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thực hiện nghiêm một số yêu cầu sau:

-Trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn tay nhanh, dung dịch súc miệng cho lái xe, phụ xe và hành khách. Yêu cầu lái xe, phụ xe và toàn bộ hành khách trên xe phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình, phải sát khuẩn tay khi lên và xuống xe. Trường hợp hành khách không thực hiện yêu cầu trên, yêu cầu nhà xe từ chối phục vụ.

- Khi lái xe, phụ xe xuất hiện sốt kèm theo dấu hiệu bệnh lý hô hấp (ho, khó thở); hoặc khi lái xe, phụ xe phát hiện hành khách có biểu hiện nêu trên, đề nghị lái xe, phụ xe gọi điện thông báo về đường dây nóng phòng chống Covid-19 của Sở Y tế: 18009275 (cuộc gọi miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ và xử lý theo quy trình.

Đặc biệt, không tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đồng thời, đề nghị Sở Giao thông- Vận tải chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý các vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách và tại các bến xe khách trên địa bàn.

 

Theo PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
  Thông Báo
Thông tin tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Việt Trì
Nhằm huy động mọi nguồn lực cả về vật chất và tinh thần chung tay cùng Chính phủ, các địa phương trong tỉnh tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì và các tổ chức thành viên kêu gọi các tổ...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH