Ngày 28/3, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã đi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND, ngày 27/3/2020 của UBND thành phố về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; trong đó thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn.

Cùng đi có các đồng chí: Thượng tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh – UV BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Việt Trì; Lê Công Luận – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Việt Trì; lãnh đạo Phòng Văn hóa – thông tin, phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Đoàn Thanh niên, Đài Truyền thanh – Truyền hình Việt Trì.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước, ngày 27/3/2020, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã ký ban hành Chỉ thị số 04/ CT-UBND, ngày 27/3/2020 của UBND thành phố về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tập trung đông người hoặc có tiếp xúc gần, bao gồm: các cơ sở làm đẹp, thẩm  mỹ, vật lý trị liệu, massage, phòng gym, quán bar, rạp chiếu phim, quán internet, bi-a, các cơ sở du lịch, tham quan, các điểm kinh doanh giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cà phê, trà sữa, bia hơi, dịch vụ ăn uống tại chỗ. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020.

Trong ngày, Đoàn đã đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại phố ẩm thực Tiên Dung (phường Tiên Cát), phố ẩm thực Nguyễn Du (phường Nông Trang), một số cơ sở thuộc phường Gia Cẩm. Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố khẳng định: Đây là đợt cao điểm của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; yêu cầu đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa, tạm ngừng phục vụ ăn uống tại cơ sở để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố; đồng thời đề nghị các lực lượng chức năng của thành phố phối kết hợp chặt chẽ với lãnh đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát thực hiện nghiêm Chỉ thị của UBND thành phố, các quy định, hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dược phẩm và các mặt hàng thiết yếu tuy vẫn được hoạt động kinh doanh nhưng phải có biện pháp hạn chế số lượng người cùng một thời điểm, thực hiện đeo khẩu trang, trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu 2m… Thành phố sẽ có hành động quyết liệt đối với những cơ sở kinh doanh không chấp hành chỉ đạo của thành phố; đồng thời Trưởng các phòng, ban, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra tình trạng tập trung đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

                              

Theo ghi nhận của phóng viên Đài TT-TH Việt Trì, trong ngày đầu thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đã thông báo đóng cửa và chỉ nhận giao hàng tận nơi./.

Thùy Dung – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH