Sáng ngày 6.4, tức mùng 10/3 âm lịch, cùng thời gian tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tại các điểm thờ các Vua Hùng và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn 2 xã Phượng Lâu và Hùng Lô- thành phố Việt Trì cũng đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương.

 

Tại Đền Nghè- xã Phượng Lâu, là di tích lịch sử văn hóa, nơi thờ  Đức Đại  Vương Quý Minh- người có công  dẹp giặc, giữ nước từ thời Hùng Duệ Vương, ông được phong là Quý Minh Hiển Linh Đại Vương, ngay từ sáng sớm lễ vật đã được dâng lên chuẩn bị cho lễ dâng hương tưởng nhớ Đức Đại Vương Quý Minh. Ông Nguyễn Trung Nguyên- Trưởng ban quản lý di tích thông Phượng Lâu- Xã Phượng Lâu nói về sự chuẩn bị của thôn để thực hiện lễ dâng hương: “để chuẩn bị chu đáo cho lễ dâng hương ngày mùng 10 tháng 3 chúng tôi đã họp ban quản lý di tích để phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, chuẩn bị đầy đủ xôi gà, bánh chưng, bánh giầy theo đúng nghi lễ truyền thống”.

Đúng 6.30, cùng thời điểm với nghi thức dâng hương tại Điện Kính Thiên- khu di tích lịch sử Đền Hùng của Ban tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2017, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, ban quản lý di tích Đền Nghè và nhân dân khu Phượng Lâu đã thành kính thực hiện nghi thức dâng hương hoa, lễ vật tưởng nhớ thờ  Đức Đại  Vương Quý Minh- người có công  dẹp giặc, giữ nước từ thời Hùng Duệ Vương. Ông Nguyễn Hoàng Nam- Chủ tịch UBND xã Phượng Lâu cho biết: “cùng với thời điểm dâng hương tại Đền Hùng, Đảng ủy, chính quyền xã Phượng Lâu cũng tổ chức tại các điểm di tích thờ danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương như: Đình An Thái, đình Phượng An, đền Nghè để tưởng nhớ công đức các vị tiền nhân, thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc”.

Đình Hùng Lô là quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật trên vùng đất Tổ được xây dựng từ năm 1697 thờ Tam vị Đại Vương là Ất Sơn Đại Vương, Viễn Sơn Đại Vương và Áp Đạo Quan Đại Vương. Trong ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức lễ dâng hương trọng thể và nghi thức tế lễ với sự tham gia của đông đảo bà con nhân dân.

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang truyền thống đạo lý ‘uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời phát huy những giá trị quý báu của các di tích gắn với thời đại Hùng Vương trên địa bàn cũng như bảo tồn tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được Unesco vinh danh./.

Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-28°C
25/04

23-25°C
26/04

22-26°C